View Full Version : Nâng cấp máy tiện cơ lên CNC của cơ khí Uy Hân
secondhand
24-08-2016, 02:40:06 AM
Ngủ ko được, thấy thớt này xôm quá vô giúp vui văn nghệ, ý lộn ... chém gió, chỉ có thế thôi bác chủ đừng tát vào mồm em nhé!
Theo em thì vítme to cỡ đó cũng đủ dùng vì ht chỉ có 450, nhưng với băng mang cá mà đẩy bằng con dc servo 180w chạy trực tiếp thì em nghĩ là tiện gỗ quá, hơn nữa bác bảo là ăn sắt thép 3mm thì phải thấy mới tinh :D
Nếu bác chủ không nói "bản thân mình là dân kỹ thuật " thì em tưởng bác là dân văn phòng chứ :D Mới nhìn vô là thấy cái base đai ốc cho vitme là ko chấp nhận được, kế đến là 2 gối vít me, (phải nói sao ta ?!?!?) à nó ko có kỹ thuật lẫn mỹ thuật. Vì là dân kỹ thuật thì 2 thứ đó phải đặt lên hàng đầu.
Chắc có lẽ đây là máy của khách, bác chủ nhận nâng cấp, nếu đúng vậy thì chủ máy cũng hạnh phúc rồi, miễn sao ko cần đứng quay tay mà nó tự phọt ào ào là xướng rồi :D
Em không làm được như bác nên chỉ nhận xét khách quan, bác chủ cũng đừng sôi máu, vì bác cũng là dân kinh doanh, mà dân kinh doanh mà sôi máu là hỏng việc.
Mong rằng bác chủ hoàng thiện sản phẩm tốt hơn để còn thương mại hóa, cạnh tranh với các nước bạn như Lào hay Campuchia và tạo phúc cho các cụ cơ khí truyền thống lão làng.
Thôi em đi ngủ đây :) bác cứ tiếp tục công việc của bác nhé
À mà cái màu sơn của máy UH5051 nó sao sao ấy bác maycncmini, pha thêm tí màu đen và 1 tí màu trăng vô là ngầu liền :D
CNC FANUC
24-08-2016, 06:45:00 AM
maycncmini có phải anh Cường ko nhỉ :confused:
Nếu là anh Cường thì em xin phép là anh nên bình tĩnh ko nên manh động kiểu thế. :p
Em biết con máy đầu tiên của anh với của thằng Vinh là từ đâu ra mà, trên này còn nhiều người đi trước và xa hơn mấy thứ anh show rất nhiều ạ :cool:
Ông anh này cũng rành quá ha,
Em xin phép được delete những bài coment của em trong top này vì nó vô nghĩa, ma forum chơi kiểu " lời nói như bát nước đầy hắt đi rồi có vét lại như cũ được ko",, ia giúp em delete với help me
nhatson
24-08-2016, 08:09:00 AM
mấy bài viết ko thấy chia sẽ gì ngoài việc quảng cáo sản phẩm đã làm. em ko thấy những sp bày có gì nổi trội vào năm 2016 này.
mục đích post là chia sẻ hay là muốn tăng cơ hội giao thưỡng?
Ga con
24-08-2016, 08:37:14 AM
Nghĩa nào nhỉ, có phải Nghĩa GSK ko ta, đại lý phân phối độc quyền GSK tại VN :cool:
chém gió vui thoai bác, người ta có thể chưa quen style chặt chém trên này ;)
Chính hắn đó Nam. Anh với nhóm anh Dũng/Nam/Thái/Thịnh làm với hắn từ thời còn ở đường đất (cái hẻm đối diện cha TW ở Ao Đôi kìa), mới tập tành nhập controller (làm còn tiết kiệm, lấy controller máy tiện chạy cho máy phay), rồi chế driver DC servo, bo giao tiếp encoder thành tacho để chạy mấy cái driver Fanuc... mới đó mà cũng chẵn 10 năm rồi không gặp.
Thanks.
CNC PRO
24-08-2016, 11:14:54 AM
Chào các bạn!
Thấy sôi nổi cũng mừng, mình có mấy ý cũng xin góp vài lời chuyên về môi trường mạng, diễn đàn, web. Vấn để kỹ thuật mình xin miễn ý kiến vì không nắm rỏ.
1. MOD có xóa vài chủ đề của maycncmini vì vi phạm.
2. Thấy cách làm (giới thiệu sản phẩm) của bạn rất hay, nhiều đơn vị kinh khác mỗi khi viết bài trên diễn dànd đều đặt mục tiêu giới thiệu và bán sản phẩm. Không đi sâu vào nội dung, ít chi tiết sản phẩm. Làm cho chủ đề bị chìm lắng và thiếu thu hút. Thông qua cách giới thiệu kiểu khoe thế này, nhiều thành viên khác có thể cùng tham gia chia sẻ, trao đổi sẽ làm chủ đề sôi động hơn, cuốn hút hơn và nhiều người quan tâm theo dõi hơn. Vì nó không khô khan và chán như cái tờ rơi quảng cáo. Về kỹ thuật quảng bá trên mạng thì cách CEO kiểu này là hiệu quả nhất mà khó khăn nhất. Tất nhiên vì chủ đề mở nên nhiều cái nó không như mong muốn. Nhưng nếu khéo lèo lái thì nó sẽ khiến lượt theo dõi tăng lên, đồng nghĩa với nick name maycncmini, tên cơ sở, link web v.v.. sẽ được xuất hiện nhiều hơn,bọo máy tìm kiếm sẽ đánh giá cao hơn. Mình nghĩ khi online, đây là cái đích mà mọi doanh nghiệp đều mong muốn.
3. Bài viết thế nào thì không bị xem là quảng cáo? Rất nhiều bạn có thể đang thắc mắc điều này.
Khái niệm này khá mơ hồ nếu mang ra câ, đong, đo, đếm. Trong Nội quy cung đã nhắc đến mình xin giai thích ngắn gọn. Với quan điểm của BQT thì bài viết không phải quảng cáo là bài viết không có yếu tố mua bán, trọng tâm bài viết tập trung vào sản phẩm, thông tin về người viết (hoặc đơn vị sản xuất) mờ nhạt trên tất cả nội dung. Để đơn giản hơn, khi muốn mua/bán thì cứ viết bài tại khu vực mua/bán là xong. Khi viếc bài tại khu vực khác sẽ buộc BQT phải dùng ý kiến chủ quan của mình để xem xét, đánh giá. Nếu được chấp thuận thì có thể nhận "gạch/đá" không mong muốn từ các thành viên khác.
4. Vậy chủ đề có mục đích gì và đạt được gì? Theo nhận định riêng thì có thể đạt được rất nhiều mục đích:
--- online làm SEO, và mọi người biết đến mình.
--- giới thiệu được sản phẩm, năng lực của mình. Dù to/nhỏ, tốt hay chưa tốt thì cũng tăng cơ hội có thêm khách hàng, đối tác.
--- thông qua các trao đổi, tranh luận, phản biện có thể nhìn lại sản phẩm của mình, rút được nhiều kinh nghiệm để có thể cải tiến và hoàn thiện sản phẩm hơn.
Nhân đây BQT cũng đang có ý định lập khu vực riêng cho nhà sản xuất, kinh doanh, mua bán có đăng ký trên diễn đàn. Hiện đang chuẩn bị và thử nghiệm hạ tầng để có thể giúp quản lý tốt & chặt hơn. Khi mọi việc ổn sẽ mở chuyên mục trao đổi, góp ý để tiếp nhận ý kiến của thành viên trước khi quyết định. Hy vọng các bạn sẽ góp ý nhiệt tình.
Vài lời góp ý khi các bạn tham gia cùng diễn đàn.
Chúc các bạn vui và thành công!
Trân trọng!
ronaldinho_07
24-08-2016, 06:22:18 PM
Chính hắn đó Nam. Anh với nhóm anh Dũng/Nam/Thái/Thịnh làm với hắn từ thời còn ở đường đất (cái hẻm đối diện cha TW ở Ao Đôi kìa), mới tập tành nhập controller (làm còn tiết kiệm, lấy controller máy tiện chạy cho máy phay), rồi chế driver DC servo, bo giao tiếp encoder thành tacho để chạy mấy cái driver Fanuc... mới đó mà cũng chẵn 10 năm rồi không gặp.
Thanks.
ông làm cơ khí chục năm rồi á @@
Nam CNC
24-08-2016, 06:42:11 PM
Gà con hay Nam mập , mấy cha đó cũng dầu mỡ dính tay hơn 10 rồi , ghê nhất cha Gà con , bây giờ hắn ngán mùi mỡ bò rồi.
ronaldinho_07
24-08-2016, 07:11:59 PM
Gà con hay Nam mập , mấy cha đó cũng dầu mỡ dính tay hơn 10 rồi , ghê nhất cha Gà con , bây giờ hắn ngán mùi mỡ bò rồi.
tại gacon bằng tuổi em mà 10 năm làm cơ khí thì ghê quá hehe
vietnamcnc
24-08-2016, 07:44:06 PM
Hè hè sôi nổi quá nên cũng vào tám chút... mặc dù đang bận...
Nói thật nhé... nhiều khi chưa tím hiểu sâu thì chưa biết rõ chức năng của từng linh kiện và ý đồ của người thiết kế...
Mình cũng làm cnc tay ngang để phá phách bậy bạ...
Nhưng làm để chạy thì dễ, quan trọng là dạtđược độ chính xác như thế nào và độ ổn định chất lượng của máy như thế nào.
Còn nói về cái gối đỡ ấy à, năm 2005 mình nhớ khi làm cái cnc đầu tiên thì khi tra cái thông số gối BK nó cũng có cấp chính xác tương ứng với các cấp chính xác của vít mẹ đấy nhé!
Mọi thông tin chỉ để góp vui cho xôm, không nhằm chỉ trích bất cứ ai!
Tks mọi người đã đọc tin và góp phần đồn thổi các thông tin!
terminaterx300
24-08-2016, 07:45:37 PM
Chính hắn đó Nam. Anh với nhóm anh Dũng/Nam/Thái/Thịnh làm với hắn từ thời còn ở đường đất (cái hẻm đối diện cha TW ở Ao Đôi kìa), mới tập tành nhập controller (làm còn tiết kiệm, lấy controller máy tiện chạy cho máy phay), rồi chế driver DC servo, bo giao tiếp encoder thành tacho để chạy mấy cái driver Fanuc... mới đó mà cũng chẵn 10 năm rồi không gặp.
Thanks.
hắn giờ dẹp luôn oài thì phải, cách đây 3 năm thì thấy còn chế máy, chạy analog bằng DSP handle của TQ để khắc đá mà chắc ko ăn thua, có con máy Shoda gỗ độ 6-7 đầu khắc đá mua ở Đà nẽng gì đóa.
maycncmini
14-09-2016, 08:09:02 PM
Sau gần 1 năm gặp lại con tiện CNC Cincom nâng cấp Mach3 nó vẫn miệt mài với công việc
Kéo bàn XZ là con DC Servo Sanyo Denki 180W Encoder 400p/r có thắng từ (vì nó có sẵn), Spindle 3.7Kw
Tiện inox ren côn bước 1.75 phục vụ cho ngành y tế, tiện inox ngọt như tiện nhựa
http://youtu.be/KZcxpCSNo8A
Bát gắn động cơ và khớp lối không theo tiêu chuẩn nào nhưng nó vẫn đang chạy tốt
maycncmini
25-05-2017, 11:50:43 PM
Tiện đồ chuyên dùng trong hệ thống máy tráng hủ tiếu công nghiệp
Vài thông số cơ bản :
- Vitme Z : 32 bước 8, vitme X : 16 bước 12
- Motor kéo bàn Fanuc : Z model 5M, X model OM
- AC Spindle : 3.7kw Max 2200v/p nguyên bản theo máy đổi tốc bằng nhông, không biến tần
- Cảm biến tốc độ : Omron
- BOB, Driver : Robot3T, Viettrix
- ...
Tiện rãnh
https://youtu.be/5-xpusdRkZk
Tiện trụ
https://youtu.be/SD0DfE5wd-c
Test không tải
http://youtu.be/X-nW6jODSlw
Erosle
30-07-2017, 02:24:56 PM
nâng cấp từ máy cơ lên cnc vậy thì giá cỡ bao nhiêu a.
maycncmini
31-07-2017, 08:24:34 AM
nâng cấp từ máy cơ lên cnc vậy thì giá cỡ bao nhiêu a.
Tự tay nâng cấp khoảng từ 20tr trở lên tùy theo cấu hình máy
Một số vật tư mình mới mua gần nhất để bạn tham khảo :
- Vitme bi phi 36 bước 8 dài 1.3m double nút hành trình khoảng 1m giá 800.000vnđ
- Motor DC Servo Fanuc Model 5M giá 2.000.000vnđ, motor 10M giá 4.000.000vnđ/cái
- Tay quay encoder : 200k/cái, cảm biến tiệm cận ( dùng để đọc tốc độ động cơ 50k/cái hoặc rotary encoder 1024p/r giá 500k/cái)
- Nếu chơi thay dao tự động mua thêm nguyên cái đài dao của máy tiện CNC ráp lên về chế lại giá bán từ 20-35k/kg
Nâng cấp từ máy tiện cơ không nên dùng biến tần mà để nguyên động cơ và hộp số của máy. Tất cả những thứ trên mua được ở Thanh Hùng đường Ao đôi. Chỗ này giá không phải là tốt nhất nhưng nhiều đồ dễ tìm được thứ mình cần
- Driver cho mấy dòng DC servo công suất lớn robot3t có thể đáp ứng được có giá từ 3.000.000 - 6.000.000vnđ lên mua revsion DSC30 mới nhất, các kết nối khác như BOB3T-03, board mở rộng I/O TBB3T-02 đều mua được ở robot3t theo đường link : http://robot3t.com/san-pham/
- BOB mở rộng : LPT2 mua ở Viettrix với giá từ 120k thiết kế cực kỳ đơn giản, hoàn toàn không cách ly nhưng sử dụng tốt cho các nút nhấn và tay quay encoder mà hoàn toàn không bị nhiễu
- Hoặc có thể liên hệ với bạn " Machviet" thành viên trong diễn đàn đang phát triển board BOB LPT double. Board này bên mình thử trong môi trường nhiễu tương đối thì đáp ứng tốt yêu cầu
CQV
31-07-2017, 12:21:08 PM
bác cho em hỏi chỗ nào bán vitme phi 36 mà giá mềm vậy bác , cho em địa chỉ dc ko ạ em ghé coi , em đang cần 2 cây
maycncmini
16-08-2017, 01:46:50 PM
Linh kiện chính :
Driver DC 28 Robot3t phần nâng cấp công suất : Cơ khí Uy Hân
BOB 1 : Robot3t
BOB 2 : Viettrix
Motor XZ : DC servo Fanuc model 5M và 10M
AC Spindle : Mitsubishi 7.5kw + Biến tần Toshiba 11kw
Motor thay dao : Step Sumto + Driver DMA860H do Machviet cung cấp
https://youtu.be/vYgTZiUEN6o
maycncmini
16-08-2017, 02:06:20 PM
bác cho em hỏi chỗ nào bán vitme phi 36 mà giá mềm vậy bác , cho em địa chỉ dc ko ạ em ghé coi , em đang cần 2 cây
Cơ sở Thanh Hùng, đường Ao Đôi
Có lúc mua đồ giá rất chát, có lúc bán giá như cho và cả những lúc cho không lấy tiền
drogba
24-08-2017, 08:55:58 AM
Không có hình ảnh để minh họa hả bạn
maycncmini
31-08-2017, 05:49:02 PM
Test tiện ren trên Mach3 CNC
https://youtu.be/7t8f7EzklrI
https://youtu.be/Hn464-7RvdE
Diyodira
31-08-2017, 07:49:55 PM
chủ thớt làm được vậy là tốt rồi, nói chung đáp ứng được nhu cầu khách hàng là ok, tiền nào của đó, đủ dùng, đủ chức năng cần thiết.
nhưng với tư cách là một người giới thiệu sp mà bác ăn nói vậy thì bỏ rồi, thể hiện người tài mà không đức thì ai cũng rõ.
chúc bác sớm có kết quả, cái này là lẽ công bằng.
maycncmini
01-09-2017, 01:13:41 AM
chủ thớt làm được vậy là tốt rồi, nói chung đáp ứng được nhu cầu khách hàng là ok, tiền nào của đó, đủ dùng, đủ chức năng cần thiết.
nhưng với tư cách là một người giới thiệu sp mà bác ăn nói vậy thì bỏ rồi, thể hiện người tài mà không đức thì ai cũng rõ.
chúc bác sớm có kết quả, cái này là lẽ công bằng.
Trong Clip bạn nghe và thấy được đó là cuộc trò chuyện với chủ máy, con này đời thấp lên giá chỉ ngang tầm với con Fanuc OT tầm trung cùng hành trình đang bán ngoài bãi. Còn việc chọn Mach3 mà không chọn Fanuc OT là việc của họ
Mình chưa gặp bạn và cũng chưa trực tiếp giới thiệu sp gì với bạn lên chẳng hiểu bạn đang nghĩ gì
Chữ "Đức" lên để khách hàng sử dụng đánh giá
Cảm ơn bạn đã cm và tặng bạn 1 like vì làm anh hùng bàn phím
Diyodira
01-09-2017, 06:32:37 AM
[QUOTE=maycncmini;85175]Nói đây là một kênh giới thiệu cũng đúng và kênh chia sẻ cũng không sai.
Cơ khí Uy Hân luôn công khai tất cả mọi thứ và luôn nghiên cứu đổi mới và phát triển, cái mới của ngày hôm nay sẽ là cái cũ của ngày mai, nếu điều này làm ảnh hưởng đến việc kiếm cơm của ai đó thì cũng không lên buồn vì sự phát triển chung, đừng để tụt hậu nhé
Một vài người tẩy chay vì sự đố kỵ cũng không giải quyết được gì có trăm người bán nhưng có tới vạn người mua .... và khoe hàng tiếp để có người tức chơi vì chiều nay mới nâng cấp ok và giao hàng cho khách con NC Okuma Howa lên mach3 CNC và chắc nó cũng chỉ là hàng ít tiền... kaka và sắp tới một dàn tiện cấp phôi tự động có trục C chắc lúc đó có người ói máu mà chết
đức của bạn là những cái đỏ đỏ này nè, chắc có thể nó được hung đúc từ trong người bạn bao lâu nay.
nói thật bạn đang đi vào con đường mà đến thời điểm hiện tại ở Vn vẫn gọi là con đường đau khổ chứ chả ngon ăn gì, tôi trải qua rồi tôi biết chứ! tôi khâm phục bạn ở chỗ dấn thân cải tạo những con máy hà mã già nua này, rồi đâu lại vào đó, tôi làm cnc hơn chục năm và tới giờ vẫn làm chỉ để thỏa đam mê chứ không làm giàu được nghề này, bao nhiêu người lão luyện, nội công thâm hậu gấp nhiều lần bạn giờ cũng cù bơ chém gió là chính, vì vậy đừng tự đắc ý và vỗ cánh quá, hy vọng bạn sẽ có chút suy nghĩ để còn theo nghề lâu dài.
tks
maycncmini
03-09-2017, 12:58:16 AM
[QUOTE=maycncmini;85175]Nói đây là một kênh giới thiệu cũng đúng và kênh chia sẻ cũng không sai.
Cơ khí Uy Hân luôn công khai tất cả mọi thứ và luôn nghiên cứu đổi mới và phát triển, cái mới của ngày hôm nay sẽ là cái cũ của ngày mai, nếu điều này làm ảnh hưởng đến việc kiếm cơm của ai đó thì cũng không lên buồn vì sự phát triển chung, đừng để tụt hậu nhé
Một vài người tẩy chay vì sự đố kỵ cũng không giải quyết được gì có trăm người bán nhưng có tới vạn người mua .... và khoe hàng tiếp để có người tức chơi vì chiều nay mới nâng cấp ok và giao hàng cho khách con NC Okuma Howa lên mach3 CNC và chắc nó cũng chỉ là hàng ít tiền... kaka và sắp tới một dàn tiện cấp phôi tự động có trục C chắc lúc đó có người ói máu mà chết
đức của bạn là những cái đỏ đỏ này nè, chắc có thể nó được hung đúc từ trong người bạn bao lâu nay.
nói thật bạn đang đi vào con đường mà đến thời điểm hiện tại ở Vn vẫn gọi là con đường đau khổ chứ chả ngon ăn gì, tôi trải qua rồi tôi biết chứ! tôi khâm phục bạn ở chỗ dấn thân cải tạo những con máy hà mã già nua này, rồi đâu lại vào đó, tôi làm cnc hơn chục năm và tới giờ vẫn làm chỉ để thỏa đam mê chứ không làm giàu được nghề này, bao nhiêu người lão luyện, nội công thâm hậu gấp nhiều lần bạn giờ cũng cù bơ chém gió là chính, vì vậy đừng tự đắc ý và vỗ cánh quá, hy vọng bạn sẽ có chút suy nghĩ để còn theo nghề lâu dài.
tks
Mấy cái đỏ đỏ dành cho những ai không biết tôn trọng người khác
Nội công thâm hậu, lão luyện đến giờ vẫn cù bơ chém gió thì phải xem lại họ làm được những gì ? đến kinh nghiệm hơn 10 mà bạn chỉ để thỏa đam mê rồi đâu lại vào đó, chưng tỏ cái đam mê của bạn vẫn chưa đủ. Nếu để phát triển hơn nữa, những gì bạn nói cho thấy bạn thiếu tầm nhìn và cả một chiến lược nghiêm trọng
Những cái bạn và những cao thủ lão luyện không làm được điều đó không có nghĩa người khác không làm được. Một tập thể sẽ khác với một cá nhân bạn nhé.
Việc cải tạo những con máy hà mã già nua trở thành cỗ máy ngày đêm in tiền cho khách hàng đó là niềm vui cho người chế tạo ra nó, thì tại sao không vui, không đắc ý? chỉ những ai không thực sự làm chủ được nó mới bất an mà thôi.
- Nói tóm lại những cái bạn không làm được hãy ở đó xem người khác làm, kiểu comment không mang tính xây dựng mình không hoan nghênh ở đây
- Mình cần cái thực dụng, thực tế còn chém gió xin mời bạn sang chủ đề khác
Tuấn
03-09-2017, 11:34:58 PM
Em thì thấy cụ Diyodira góp ý rất có tính khách quan, xây dựng và chân thành đấy ạ. Nếu em là chủ thớt em sẽ tìm cụ này lôi đi nhậu 1 bữa gọi là củm ơn.
Tiếc là bác chủ thớt không cùng suy nghĩ như em.
maycncmini
25-09-2017, 10:53:18 PM
Mori Seiki SL3
Chống tâm 600
Mâm cặp thủy lực 250mm
Spindle : 11.5kw, 6000v/p, VFD : Mitsubishi A500 18.5kw
Controller : Mach3 Turn
BOB 1: Robot3T, BOB2 Cơ khí UH
XZA : AC Servo HBS + Step Leadshine
Trọng lượng : 4 Tấn
46913
46914
AC Servo HBS 3 Pha Leadshine
46915
46916
46917
Kết thúc công việc trong ngày
https://youtu.be/xLObK8y_Szw
maycncmini
05-11-2017, 11:13:23 PM
Hành trình XZ : 200x250
Mâm cặp thủy lực : 190
Spindle : Mitsubidhi 5.5kw, 6000v/p
Hệ thống DC Servo Fanuc model 5M
Tốc độ dịch chuyển max : 7.5m/p
Linh kiện chính :
Main Dell, CPU 5200 Dell 16 inc led
Driver XZ : DCS28 Robot3t
BOB1 : Robot3t
BOB2 : Uyhan
cảm biến tốc độ : Omron
49922
49923
https://youtu.be/9-B86B7BxXg
maycncmini
06-11-2017, 08:28:29 PM
https://youtu.be/t9Yy99SfJe0
Powered by vBulletin® Version 4.2.3 Copyright © 2026 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.