1. Chú ý: Các bạn nên tham khảo Nội quy trước khi viết bài (click vào liên kết bên dưới).
  * Nội quy và Thông báo diễn đàn CNCProVN.com
  * Nếu bạn thấy hứng thú với bài viết. Hãy dùng chức năng Share to facebook để chia sẻ bài viết lên facebook.

          
 • Router 300x400 nhà tự "trồng", có chi dùng đó.

  Ham cái máy song mã chạy tới chạy lui nhìn cho sướng mắt mà chưa có điều kiện làm. Rãnh rỗi sinh nôi nổi, lôi mấy món đồ ve chai sắt vụn ra làm một cái Router nho nhỏ hành trình 300x400x100 vừa để để giải tỏa cơn ghiền vừa để trau đổi, học hỏi kinh nghiệm, sẳn tiện xin ít gạch đá về làm đồ chơi.
  Cái này mình làm trên phương diện lắp ghép đủ thứ chứ không bì với mấy bác có đủ điều kiện săn đồ với điều kiện gia công chính xác cao nha, các cao thủ cứ chém thẳng tay nhé, gạch đá chọi mình lụm hết nha.
  Mục đích: làm cái này cũng chưa biết đạt được độ chính xác cũng như độ cứng vững tới đâu, chỉ là mong cắt được vài miếng nhôm nho nhỏ xíu xiu với 3D gỗ, mica nhỏ lặt vặt.
  Máy làm với phong cách “Ruồi bu cùi bắp” kakaka. Kết cấu máy làm theo phương châm vớ được cái gì thì cố gắng hết sức sử dụng cái đó rồi lắp ráp lại theo kiểu “Đè đầu cưởi cổ” – “Thằng nhỏ đè thằng lớn”. Có nghĩa là các chi tiết bên trên lắp ráp nằm ở mặt trên của chi tiết bên dưới đó, chứ không lắp vào cạnh hông. Mục đích tránh bị lỏng ốc trượt xuống trong quá trình vận hành. Toàn bộ dùng linh kiện rời, không dùng combo

  Có cái cùi bắp thì vẽ vời tí cho khí thế. Mấy tấm hình này không được đồng bộ do không có thời gian nên vẽ tới đâu ra hình tới đó, có khi thay đổi tí ví dụ như mấy miếng gân tăng cứng vai có thay đổi chút ít giữa các hình nên mấy bác thông cảm chổ này. Chủ yếu thể hiện kiểu dáng để theo đuổi ý tưởng thôi.

  Đã nói “Ruồi bu cùi bắp” thì trước hết phải chuẩn bị cái cùi bắp cái đã hehehe. Cùi bắp là 1 miếng thép phẳng hang tháo combo gì đó của bác Quảng, kích thước 500x700x10. Do bị khuyết 1 miếng nên sử dụng phần còn lại 500x600. Phần thừa ra để nguyên cho đẹp (sau này sẽ là cái mặt bàn nho nhỏ để dao cộ này nọ cho tiện).


  Bắt tay vào việc là tranh thủ làm cái vai cho đẹp. Các miếng má trong và ngoài đều phay hạ bậc 1mm để ghép gân. Đầu tiên là làm cái má trong trước, sau này lắp má ngoài lúc cân chỉnh XY.


  Ghép thêm cái X bằng nhôm 30x60 loại vuông cạnh và sắt U (2 mặt trên dưới thanh sắt U có đắp epoxy cho song song).
  Còn cái này là Z ghép bằng nhôm tấm và sắt thanh 20x30. Lần đầu làm bằng máy cùi nên xấu quá trời. Cái Z này sau khi xong máy chắc phải làm lại cho đẹp hợn tí nhìn cho đỡ mắc cỡ hihihi.
  Tạm thời như vậy thôi. Chờ gom được chút gạch đá để làm tiếp.
  This article was originally published in forum thread: Router 300x400 phong cách "Ruồi bu cùi bắp". started by saudau View original post