Em đang đau đầu với việc này, nhiều khi hàng gấp chạy đêm hàng xóm nói quá, các bác ai đã vào hoàn cảnh như rm cho rm xin ít kinh nghiêm với ạ, em cám ơn
Printable View
Em đang đau đầu với việc này, nhiều khi hàng gấp chạy đêm hàng xóm nói quá, các bác ai đã vào hoàn cảnh như rm cho rm xin ít kinh nghiêm với ạ, em cám ơn
Thủ tiêu hàng xóm?
Mua bông thủy tinh với mút cách âm về đóng phòng cách âm giống thi công phòng karaoke ấy.
Haha, gặp em là em kiện ngay vì ô nhiễm tiếng ồn.
Lắp cửa kính 2 lớp cách âm cách nhiệt được không mấy bác?
Cách âm cả phòng hay cô lập máy CNC vậy bác?
Cách âm 7-8 lớp chuyên nghiệp như phòng karaoke bác có chạy tới tết cũng ko ai để ý nhe....!!kkk
Máy bác to không ạ ? Trước em với lão Kiên cách âm con máy H thần thánh của hắn ổn phết ạ. Hắn ở chung cư và máy thì để ở ban công mà hàng xóm ko kêu đâu ạ
Bấm like em đi, em chỉ cách cho
em bấm rồi nha bác tuan
Đính kèm 60209
chơi cái ni đi bác hưng. áp vào tường là ok.
Còn muốn rẻ thì tầm 7h tối mua vài lít tửu phục hàng xong là êm re luôn. Kiểu ni mang tính nhâm văn;););)
Bác IRF kiếm đâu cái tấm hay quá. Đúng là lắp con này vào tường thì im re luôn.
Em chém tí về cách âm ạ. Có chỗ nào chưa đúng các bác chỉnh giúp em.
Bác có thể bắt chước cái nòng giảm thanh của súng để tiêu âm đi. Âm thanh đi qua ngóc qua ngách yếu dần rồi tịt luôn ạ.
Bác nhìn trần nhà ở sân bay nó cũng làm kiểu này. Bác tra từ khóa tấm trần tiêu âm là ra. Đại khái là có các tấm đục lỗ gắn lên trần nhà. Cách trần khoảng 5- 10cm chi đó. Âm thanh chui qua mấy cái lỗ này vào khoảng trống với trần nhà. Loăng quăng trong ấy rồi lịm đi.
Vậy nếu bác gắn các tấm gì mềm mềm mỏng mỏng như gỗ ép hay cao su, thạch cao hoặc nhựa cách tường vài cm. Các tấm này có đục lỗ, bên trong có vách chi đó thì tiếng máy sẽ ko ra ngoài đc ạ.
Em với lão Kiên ra bãi mua mấy cái tấm gì như là cao su pha xốp ấy. Về khoét ít lỗ to bằng đồng xu rồi quây quanh máy cũng hết tiếng ồn. Các nhà máy họ treo các tấm nhựa dựng đứng trên trần nhà cũng giảm tiếng ồn ạ.
Em không biết chỗ bác có sẵn cái gì để làm cho rẻ nên chém lung tung thế ạ. Bác dùng gỗ ép mỏng cũng đc, tấm nhựa mỏng cũng ok mà foam, xốp, cao su gì gì cũng đc ạ. Cứ theo nguyên lý tạo các khoang trống cho âm thanh chui vào đấy mà lâu lâu mình có thể quét bụi hay vệ sinh là được bác ạ.
Lão Gamo thì treo quanh máy đầy các bao cao su để chống ồn. Em bảo lão là mất vệ sinh quá mà lão không nghe đấy bác ạ.
Các bác sài hàng rẻ thì lưu ý cháy nổ nhá
;) em mà đủ bcs để treo khắp xưởng thì các cụ phải gọi là siêu nhân
Mấy miếng mút lão IRF pót bán nhiều quanh khu Lý Nam Đế, giá khá rẻ (báo trước để các cụ đừng phá giá). Nghe đâu cái lão liệt dương dưới Cần Thơ mua về để cách âm phòng, buổi tối vợ chồng có làm gì thì cũng ko làm phiền hàng xóm
Cách âm cách nhiệt là nghề của mình. Mình hiến kế với bác cách này. Đảm bảo hàng xóm của bác sẽ kêu công an đến ngay vì chẳng biết cái xưởng này nó làm cái gì mà ko nghe tiếng máy móc chạy. Xin lưu ý là cách này chỉ dùng cho cách âm máy và phòng máy, chứ cách âm cho phòng karaoke thì ko ma nào đến hát.
Đầu tiên bác ra tiệm thạch cao mua 1 mớ U80x40. Cố định mặt 40 vào tường bằng tắc kê để làm khung. Sau đó ra khu Lý Nam Đế- Vĩnh Viễn (ngay ngã 4) có tiệm bà mập mập. Mua rockwool (nó khác với bông thủy tinh fiberglass nha các bác, tỉ trọng rockwool nó lớn hơn) dày 50mm. Đập 2 lớp vào cái lớp khung bác đã làm sẵn. Sau đó lót 1 lớp vải bố kỹ thuật, kiểu như vải địa kỹ thuật (thớ vải nó thưa) lên trên 2 lớp rockwool đó. Mục đích là giữ bụi khỏi bay lung tung. Cuối cùng là đẩy thêm 1 lớp tole soi lỗ (ra tiệm sắt mua tole 0.6 mm, lỗ 6mm) bắn vào khung U lúc đầu để cố định tất cả lại.
Cứ thế bác chiến thoải mái. Ko lo ồn, cái máy phát điện cỡ gần cái cont 20' mà cách âm kiểu đó còn được thì mấy con CNC này thì lo gì. Cách âm dạng này thì ko lo cháy nổ nhé các bác, vì nó là dạng ko tự bắt lửa. Cho dù lấy lửa đốt nó, thì khi lấy ngọn lửa ra, nó sẽ tắt ngay, ko tiếp tục cháy được.
Thanks
lót dép hóng ạ. e cũng thử sd mấy cái cách âm nhưng vẫn nghe nhỏ.
Đính kèm 60218
Đây kiểu này các bác ợ, mới nhờ thằng google giao hàng cho mình cái hình này, chứ trước giờ ko chụp hình (nhưng hình này nó chơi fiber glass, rockwool màu nó hơi sậm hơn, ở chợ nó kêu len đá)
Sau khi công đoạn này, bác trãi 1 lớp vải thủy tinh như hình này
Đính kèm 60219
Để cho thằng rockwool nó ko đi chơi lung tung trong phòng.
Sau đó chơi cái này lên
Đính kèm 60220
Là lụm gạo nhá các pác.:cool:
bác yore áng chừng tổng thiệt hại nhiêu 1m vậy?
Bác gọi số này hỏi họ thử nha. Chứ giá mình ko nhớ. Vì đã nghỉ chơi món này lâu rồi. Chỗ Lý Nam Đế tự nhiên giờ quên tên rồi, nên k tìm ra số đt được. Còn số này 0909485877 Ms. Hồng, cty Khải Hoàn (nằm ở Đường Nơ Trang Long )hỏi thử rockwool dày 50, tỉ trọng 50, mình k biết họ có bán vải thủy tinh hay ko nhưng thường họ bán cách nhiệt sẽ bán luôn mấy món này. Rồi cộng trừ nhân chia các kiểu rồi ướm giá nha.
Nhưng tính ra, thì ngân lượng ko nhỏ đâu nha. Tính sơ: tole lỗ ~100/m rồi, nên bạn nào muốn làm thì cũng tốn ngân lượng kha khá đấy
Thanks
Em cũng định nói về món này, nhưng bác Hưng lại muốn giá rẻ thì táng đồ này cũng le lưỡi lắm.
Insulation cách nhiệt loại có bạt và không bạt, nói chung là ốp xong thì lắp panel bên ngoài nữa, làm khung cũng được mà bắt đinh vào tường cũng ok. Nó là bông thủy tinh luôn bác yore đừng chủ quan, em thi công món này hoài, được xếp vào hàng rất nguy hiểm đấy.
Loại thứ 2 là phun foam, loại này ko cháy, nếu có bắt lửa thì bị ngún, khói rất độc cũng dùng làm phương án cách nhiệt, cách âm.
Lắp xong thì lắp thêm cái điều hòa chứ nhỡ mà nóng thì cũng nóng lắm đấy :)))
https://www.youtube.com/watch?v=cQmxejMoI0w
Ngon bổ rẻ thì mua xốp tấm dày 5cm. Loại người ta hay rải chống nóng ở mấy quán cơm bình dân ấy
Bác có thể ước chừng giá cho một căn phòng 20m2 làm theo phuơng án của bác bao nhiêu ko ạ
Vụ này hay quá, bác chủ làm chuột bạch đi khảo giá phát đi ạ. Theo em hiểu thì rockwool nó đỡ độc hại hơn fiberglass hay sao í ạ. Bọn em làm bảo ôn mấy cái thùng nước hay nhét loại này vào. Vải thủy tinh có phải là vải gốm không ạ ? Nếu là vải gốm thì khá là đắt, hình như em mua có mấy m mà tính tiền triệu rùi. Được cái dùng cái này thì khỏi lo vụ hỏa hoạn ạ.
Cái bông thủy tinh (rockwool) nó cách âm và cách nhiệt nhưng chỉ dùng cho mấy chỗ bảo ôn nóng ví dụ trong nồi hơi ngoài ra nó rất ngứa khi mình làm với nó bằng tay trần, còn vụ chống hỏa hoạn thì nó không hẳn đâu bác vẫn cháy như thường nếu lửa trực tiếp đốt nó, nó không cháy khi cách được với lửa và chỉ có nhiệt độ cao tiếp xúc với nó qua lớp tôn inox. Hiện tại em có 1 lượng tương đối nhiều loại bông này là loại bông vàng nếu bác nào muốn mua thì em bán rẻ cho.
Rockwool A60 là bông khoáng, vẫn ngứa thấy bà nhưng đỡ ngứa hơn bông thủy tinh. Thi công mấy món này coi chừng chứ ớn lắm.
Thanks.
Nhân tiện các bác cho em hỏi chút về cái vụ bông bảo ôn này, bên em hay dùng để bảo ôn bồn hơi này nọ ạ. Em thì em thích tìm cái loại nào nó không chứa clo. Khi mua thì bên bán bẩu là không có đâu mà lo, thực tế thì nó có chứa clo không các bác nhỉ ? Bởi vì mấy cái bồn đểu bọn em là bằng inox nên rứt là sợ clo ạ, clo nó ăn inox nhanh như mình ăn gỏi í ạ
Ông anh ngâm thử vào xút 1 đêm. Hôm sau đo pH lại xem?
Rockwool và bông thủy tinh fiberglass nó cùng có thành phần là sợi thủy tinh siêu nhỏ. Ngoài rất độc nó còn có công dụng tẩy tế bào chết rất hay. :D Lắp nó thì gãi điên gãi khùng vẫn ko hết ngứa nếu ko quen. Vì độc và phát tán bụi nhiều nên mới phải lót tấm vải thủy tinh trước khi ốp tole soi lỗ. Vải thủy tinh mục đích chống cháy lan thôi chứ lấy vải bình thường, sợi ko khít quá cũng đc. Vải thủy tinh nó cũng ko mắc đâu bạn, bạn nào nói mắc coi cừng đó là bạt chống cháy (loại để lót bao che khi hàn). Tiết kiệm thì ra dân sinh gần cầu calmet nói bố quấn ống cứu hỏa cũng dc (nói họ bố màu trắng, mỏng. Chứ ko họ quăng cho loại bao bố đựng nông sản thì dày lắm, nhìn nó gớm nữa).
Về tác dụng cách nhiệt thì PU (foam), PE (mousse), EPS (mousse hột), bông thủy tinh thì tương đương nhau. Nhưng về cách âm thì rockwool hoặc fiber glass thì hơn hẳn vì cấu trúc nó dạng sợi, sắp xếp ko theo quy luật nên hả năng ấp thụ âm tốt hơn hẳn mấy loại kia nếu cùng độ dày. Và giá thì cũng rẻ hơn và cũng độc hơn. Nó và PE đều ko bắt lửa, nhưng lại gơn PE ở chổ ko phát sinh khói độc.
Thanks
--- Phòng máy của em thì ốp bông khoáng. Ban đầu em mua gỗ tạp xẻ quy cách vuông 50x50 rồi chia ô bắn tắc kê vào tường, rồi từng ô đó ốp bông khoáng vào (loại em dày 50), bông khoáng có nhiều loại tỉ trọng, dày mỏng khác nhau, loại tỉ trọng càng lớn thì cách âm càng tốt. Ốp xong hết rồi bắn thêm lớp thạch cao bên ngoài cho sạch đẹp. Có điều kiện thì bác lắp thêm lớp tiêu âm (mút trứng) vào nữa là ok hơn, em thì ko xài lớp tiêu âm nhưng độ ồn giảm đáng kể, nói chung hàng xóm ko ai nói gì :p. Mà quan trọng nữa là cái cửa ra vào của mình, cũng phải ốp luôn, gắn thêm roong cao su nữa thì càng tốt, nói chung cho kín khí thì càng tốt, do vậy nên em phải để cái két nước ở ngoài rồi luồn ống vào trong. Khi lắp đặt thì mặc áo mưa, khẩu trang vào thì nó đỡ hơn nhiều bác ah.
Rẻ thì em cũng ham. Bác chủ thớt san sẻ nhá :)