1. Chú ý: Các bạn nên tham khảo Nội quy trước khi viết bài (click vào liên kết bên dưới).
    * Nội quy và Thông báo diễn đàn CNCProVN.com
    * Nếu bạn thấy hứng thú với bài viết. Hãy dùng chức năng Share to facebook để chia sẻ bài viết lên facebook.

          
Kết quả 1 đến 20 của 80

Chủ đề: Sinh viên IT khởi startup đồ thủ công mỹ nghệ!

Threaded View

Previous Post Previous Post   Next Post Next Post
  1. #16
    Thợ bậc 6 CKD's Avatar
    Ngày tham gia
    Nov 2013
    Bài viết
    6,681
    Cám ơn
    1,737
    Được cám ơn 5,330 lần
           ở 2,595 bài viết
    Hehe! Chuyển qua vụ startup roài.

    Em nói vậy, cũng là từ một thằng startup xong thất bại, về tay trắng và làm lại từ con số 0, xem ra là lỗ nặng về thời gian (mất >7 năm cuộc đời)
    Chuyển qua cnc, cũng lại là startup, và giờ cũng chưa gặt hái được thành quả gì theo khái niệm làm giàu.
    Và tới đây em lại tiếp tục startup thêm lĩnh vực khác.

    Vậy giờ em đã già chưa, xin thưa, hơn 30 đã là già rồi, trong khi em hơi lố to rồi.
    Và nó giàu chưa? Xin thưa nó chẵng giàu, vẫn chạy ăn hàng ngày với cơm áo gạo tiền. Nhưng nó vẫn startup...

    Còn startup thế nào, thất bại ra sao.. thì cũng tuỳ à. Bạn nào quá tham để chạy đi vay mượn tiền startup để khi thất bại thì nợ nần chồng chất. Rồi lại đổ lỗi này nọ mà không nhìn thấy được là lỗi do mình. Không tự đánh giá được bản thân, được giới hạn của mình. Để biết phải làm gì, và khi nào thì dừng lại. Nếu não trạng cứ vậy.. thì có startup cũng là may rủi mà thôi. Mà may rủi thì bỏ tiền chơi số còn hay hơn. Có 10K đầu tư mà nếu may có vài chục tỉ.

    Tất nhiên, tự tin để tiến tới chỉ là một phần nhỏ của thành công. Nếu bạn nào chỉ có bấy nhiêu vốn (lòng tin) mà vẫn tự tin startup thì có thể nói là liều mạng may rủi chứ thành công thì xa vời lắm.

    Khác nhau là đủ nghị lực để vượt qua, đủ cần cù để liên tục cố gắng, trao dồi tri thức. Đủ kiên nhẫn để có thể thử & sai. Nếu bạn nào làm được thì dù là làm công, hay làm chủ thì cơ hội thành công & thăng tiến đều có. Còn cứ sợ sệt, làm thì sợ thất bại rồi không làm, mà không làm thì kiểu gì thành công?.

    Mà startup đúng nghĩa, đâu phải cứ tự bỏ vốn, tự kinh doanh, tự làm mới gọi là startup? Startup đúng như cái nghĩa đen của nó là khởi đầu một cái gì đó mà trước giờ ta chưa làm. Vậy thì đi làm công hay làm chủ khác gì nhau?

    Trở lại vấn đề của bác chủ, riêng trên diễn đàn này, rất nhiều bạn trái ngành đã startup vào lĩnh vực chế tạo cnc, gia công cnc, đào tạo liên quan cnc và hpj vẫn đang tồn tại. Họ có giàu lên chưa thì mình không xác định vì giàu thì vô chừng lắm. Chỉ đơn giản là ngày họ càng làm nhiều việc hơn, chí ít cũng gọi là có phát triển.
    DT: O7837277II - CKD's Youtube Channel - Facebook - Tổng hợp chủ đề
    17 ds 3, Thạnh Mỹ Lợi, Q2, tp.HCM

  2. Thành viên đã cám ơn CKD cho bài viết hữu ích này:


Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 38
    Bài viết cuối: 27-07-2016, 08:26:30 PM
  2. Gia Công Cắt Laser Công nghệ mới 2015
    Bởi Gia Công Inox Đại Phong trong diễn đàn Gian hàng hết hiệu lực
    Trả lời: 22
    Bài viết cuối: 26-03-2016, 10:02:10 AM
  3. VR3D - Chuyên Scan 3D các sản phẩm mỹ nghệ
    Bởi VR3D trong diễn đàn Gian hàng hết hiệu lực
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 20-10-2014, 09:21:27 PM
  4. Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 03-04-2014, 02:50:42 PM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •