1. Chú ý: Các bạn nên tham khảo Nội quy trước khi viết bài (click vào liên kết bên dưới).
    * Nội quy và Thông báo diễn đàn CNCProVN.com
    * Nếu bạn thấy hứng thú với bài viết. Hãy dùng chức năng Share to facebook để chia sẻ bài viết lên facebook.

          
Kết quả 1 đến 20 của 165

Chủ đề: Thảo luận về DC Servo

Threaded View

Previous Post Previous Post   Next Post Next Post
  1. #11
    Thợ bậc 5
    Ngày tham gia
    Apr 2014
    Bài viết
    271
    Cám ơn
    46
    Được cám ơn 128 lần
           ở 81 bài viết
    Trích dẫn Gửi bởi nhatson Xem bài viết
    em làm 1 phép tính để thấy vấn đề servo, hệ thống servo chất lượng có tốc độ đáp ứng 5kz
    hệ thống thường thường ngày nay là 1khz, 1 số servo cũ cũ ... em ko thấy đề cập, nhưng PID 1khz là thông thường em cứ tính theo 1khz
    tốc độ có thể đạt được của servo là 1500RPM là tệ nhất rồi, với vít me 5mm 1500RPM là 7500mm/min > 1 giay la 125mm
    PID 1khz > comand là 125/1000 ~ 0.125mm servo mới tiến hành điều chỉnh và 3 trục thì mạnh thằng nào thằng đó PID

    còn chính xác ah? về độ dơn giản trong 1 số ứng dụng ... đáng nể về giá thành và hiệu năng, dùng mấy con servo làm bài test như clip mà kim dứng im khi dừng như clip cũng căng đóa ợ


    1 vấn đề BỰ của servo nữa là người dùng servo hay nói TẠI TURNING SAI, vậy làm thế nào để TURNING cho đúng?
    bác nhatson tính sai 1 số chỗ.
    - mình không hiểu sao bác cho rằng tốc độ lấy mẫu 1khz là điển hinh,đồ chế của mình đã có tg lấy mẫu 300us rồi,ấy là mình làm rất lâu rồi ,đang muốn nâng cấp lên chip arm để tăng tần số lên vài lần nữa .
    - f7500 là tốc độ G0,cái này sai số cũng không sao,xác lập chính xác là được còn chạy chính xác thông thường f chỉ 2000 trở xuống .
    -control không bắt servo chạy ngay tốc độ tối đa mà chạy theo hàm gia tốc nên thổi điểm ban đầu f rất thấp,servo bám theo vẫn trễ nhưng rất ít chứ không như bác tính.
    còn muốn tuning đúng thì đương nhiên cần người có chuyên môn và phải có biểu đồ +bảng thống kê error ,còn không thì cần người có kinh nghiệm và kết quả cũng tàm tạm .
    mình chưa thử cách test trên bao giờ vì mình nghĩ servo chạy vọt lố tới mức dùng mắt nhìn thấy thì quá tệ rồi , mình chỉ tin vào thống kê error thôi .
    Lần sửa cuối bởi cuongmay, ngày 21-04-2017 lúc 07:43:51 AM.

  2. Thành viên đã cám ơn cuongmay cho bài viết hữu ích này:


Các Chủ đề tương tự

  1. thảo luận về phần mềm mach3 cnc controller
    Bởi Quach Viet Hai trong diễn đàn Driver DC/AC servo motor
    Trả lời: 7
    Bài viết cuối: 18-12-2016, 12:28:07 AM
  2. Thảo luận chạy song mã servo
    Bởi h-d trong diễn đàn Driver DC/AC servo motor
    Trả lời: 109
    Bài viết cuối: 08-10-2016, 03:38:40 AM
  3. Thảo luận về cách vẽ trong Solidworks
    Bởi CKD trong diễn đàn Phần mềm CAD, CAM và các tiện ích
    Trả lời: 22
    Bài viết cuối: 02-08-2016, 06:20:49 PM
  4. Thảo luận về visme dài cho máy lớn.
    Bởi iamnot.romeo trong diễn đàn Vít me, thanh răng, ray trượt, trục trượt, vòng bi, gối đở...
    Trả lời: 23
    Bài viết cuối: 15-06-2016, 09:55:18 PM
  5. Thảo luận về artcam nâng cao
    Bởi ABCNC trong diễn đàn Phần mềm ART
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 23-03-2016, 10:32:16 PM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •