Hi hi tại cái đt của em nó cùi quá nên ngại chụp ảnh.

Chi tiết thì nó là cái bàn này ạ:



Nó là cái máy hàn đểu em chế để hàn mấy cái thùng inox thôi ạ.

Cái bàn này nó có cái đầu hàn lắp trên 2 cái cột xanh xanh, vì khổ tôn nó thay đổi tẹo theo từng đợt hàng nên em làm cái bàn, đặt up cái thùng lên rồi cho cái thùng nó quay trên cái bàn này. Mở hàn đứng một chỗ ạ.

vì chiều cao tấm tôn khác nhau nên em cần nâng cái bàn lên cho nó đúng chiều cao rồi chôt chặt nó lại. Rồi cứ thế mà quay nó để hàn thôi.

Mớ van thủy lực này là để nâng cái bàn lên :



Trước thì em dùng ba lăng xích để kéo cái bàn lên. Một cái 10 tấn ở giữa, dùng cáp chạy qua dòng dọc để kéo các góc.

Bình thường thì không sao, năm trước em làm lô bồn đường kính hơn 5m, thế là nó nặng quá phá banh cả cái bàn lẫn cái máy. Bây giờ em phải làm lại cái khác.

việc căn chỉnh vài tuần mới phải làm 1 lần, có khi nửa năm mới phải chỉnh lại.

Khe hở giữa cái bàn với các cột là 3mm, ở các cột có các cây ben thủy lực nâng nó lên. Nâng xong có các cái kê máy cụ Gamo gửi cho em, vặn ốc chốt nó lại.

Cái khoanh thùng nặng nhất khoảng 4 tấn.

Vấn để phát sinh là mấy cây ben thủy lưc khi nâng mà lệch quá em sợ nó vặn, phá cái bàn. Vậy nên em định tìm cái sensor đo độ nghiêng lắp vào, nếu nó lệch bên nào cao nhiều quá thì bên ấy không lên nữa.

Em cũng đã tìm đủ cách để cho cái bàn nó cố định, chỉ nâng mỏ hàn, nhưng kèm theo mỏ hàn có cơ cấu kẹp tôn thủy lực, 2 cái đầu mài to tổ bố để hàn xong mài luôn mà không sử lý được nên đành phải cho cái bàn nó nâng lên hạ xuống thui ợ.