1. Chú ý: Các bạn nên tham khảo Nội quy trước khi viết bài (click vào liên kết bên dưới).
    * Nội quy và Thông báo diễn đàn CNCProVN.com
    * Nếu bạn thấy hứng thú với bài viết. Hãy dùng chức năng Share to facebook để chia sẻ bài viết lên facebook.

https://mta.vn/
          
Kết quả 1 đến 11 của 11

Chủ đề: Giúp đỡ Servo Míthu MR-J2S10A

  1. #1
    Học việc
    Ngày tham gia
    Nov 2017
    Bài viết
    6
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 0 lần
           ở 0 bài viết

    Giúp đỡ Servo Míthu MR-J2S10A

    Mình có bộ Driver sẻvo mitshu MR-J2s10A kết nối với PLC mitshu FX1N-40MT và bộ nguồn ngoài 24V, mình đấu nối các dây như sau:
    Trên CN1B:
    #Chân 15 (EMG) - nối với 0V
    #Chân 10 (SG) - Nối với 0V
    # Chân 16 (LSP) - Chân 17 (LSN) - 2 chân này mình không nối dây với nguồn 0V vì mình sét thông số P41 = 0110, và P0 = 0000 và P21 = 0010
    # Chân 5 (S- ON) - Mình nối với chân Y6 trên PLC ( để mình làm tín hiệu S-ON)
    #Chân 13 (Com) - Mình nối với nguồn ngoài 24V
    Trên CN1A:
    #Chân 11 (OPC) - Nối nguồn ngoài 24V
    #Chân 3 (PP) - Nối với chân phát xung Y0 của PLC
    #Chân 2 (NP) - Nối với chân Dir Y4 của PLC
    #Chân 10 (SG) - Nối với nguồn 0V
    Trên PLC FX-40MT:
    COM 0 của Y0 - Nối với 0V
    COM 3 của Y4,Y6 - Nối với 0V
    Phần lập Trình:
    mình lập trình như sau: khi X0 = 1, Y6 = 1 (làm tín hiệu cho S-on) và mình dùng lệnh [PLSR k5000 k131072 k100 Y0]
    Mình không hiểu sao động cơ nó không chạy, trục động cơ chỉ giựt giựt thôi, còn trên bộ driver thì mình tấy số xung nó vẫn chạy. để lâu sẽ bị báo lổi Al52 hoặc Al51.
    Em bối bối quá, mong các bậc tiền bối chỉ cho em với.

  2. #2
    Học việc
    Ngày tham gia
    Nov 2017
    Bài viết
    6
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 0 lần
           ở 0 bài viết
    Trích dẫn Gửi bởi theho82 Xem bài viết
    Mình có bộ Driver sẻvo mitshu MR-J2s10A kết nối với PLC mitshu FX1N-40MT và bộ nguồn ngoài 24V, mình đấu nối các dây như sau:
    Trên CN1B:
    #Chân 15 (EMG) - nối với 0V
    #Chân 10 (SG) - Nối với 0V
    # Chân 16 (LSP) - Chân 17 (LSN) - 2 chân này mình không nối dây với nguồn 0V vì mình sét thông số P41 = 0110, và P0 = 0000 và P21 = 0010
    # Chân 5 (S- ON) - Mình nối với chân Y6 trên PLC ( để mình làm tín hiệu S-ON)
    #Chân 13 (Com) - Mình nối với nguồn ngoài 24V
    Trên CN1A:
    #Chân 11 (OPC) - Nối nguồn ngoài 24V
    #Chân 3 (PP) - Nối với chân phát xung Y0 của PLC
    #Chân 2 (NP) - Nối với chân Dir Y4 của PLC
    #Chân 10 (SG) - Nối với nguồn 0V
    Trên PLC FX-40MT:
    COM 0 của Y0 - Nối với 0V
    COM 3 của Y4,Y6 - Nối với 0V
    Phần lập Trình:
    mình lập trình như sau: khi X0 = 1, Y6 = 1 (làm tín hiệu cho S-on) và mình dùng lệnh [PLSR k5000 k131072 k100 Y0]
    Mình không hiểu sao động cơ nó không chạy, trục động cơ chỉ giựt giựt thôi, còn trên bộ driver thì mình tấy số xung nó vẫn chạy. để lâu sẽ bị báo lổi Al52 hoặc Al51.
    Em bối bối quá, mong các bậc tiền bối chỉ cho em với.
    Click vào ảnh để xem ảnh lớn hơn. 

Name:	z815713698855_a239687b7d8006bc0d6c57e03be69b3d.jpg 
Views:	4 
Size:	195.0 KB 
ID:	49991
    sAO KHÔNG CÓ TIỀN BỐI NÀO GIÚP EM HẾT VẬY

  3. #3
    Thợ bậc 3
    Ngày tham gia
    Apr 2017
    Bài viết
    50
    Cám ơn
    2
    Được cám ơn 14 lần
           ở 13 bài viết
    Bạn sửa lại PLSR thành DPLSR đi thử nhé, do trong lệnh bạn phát số xung dạng DW nên phải đổi lại lệnh.
    Nếu không ok xem lại jack CN1A, CN1B xem đúng manual, chứ mình cũng không nhớ kết nối ra sao. Mỗi khi cần lại lôi manual ra xem (mất thời gian thêm nhưng chịu chứ nhớ ko có nỗi mấy cái này).

  4. #4
    Thợ bậc 3
    Ngày tham gia
    Apr 2017
    Bài viết
    50
    Cám ơn
    2
    Được cám ơn 14 lần
           ở 13 bài viết
    Ah mình đọc thiếu phần sau, bạn set p03 và p04 bao nhiêu vậy, nếu ko qua hộp số và chưa chạy tải thì cả 2 set về 1 đi để test nhé, sẽ ko báo lỗi al52

  5. #5
    Học việc
    Ngày tham gia
    Nov 2017
    Bài viết
    6
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 0 lần
           ở 0 bài viết
    Trích dẫn Gửi bởi spkt2004 Xem bài viết
    Ah mình đọc thiếu phần sau, bạn set p03 và p04 bao nhiêu vậy, nếu ko qua hộp số và chưa chạy tải thì cả 2 set về 1 đi để test nhé, sẽ ko báo lỗi al52
    Cám ơn bạn đã quan tâm, mình coi lại đúng manual của CN1A và CN1B rồi, còn p03 và p04 thì mình set theo mong muốn là 500xung/vòng. Mình đã đổi lệnh PLSR thành DPLSR mà động cơ cũng không chạy.
    Mình pó tay rồi

  6. #6
    Học việc
    Ngày tham gia
    Nov 2017
    Bài viết
    6
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 0 lần
           ở 0 bài viết
    Trích dẫn Gửi bởi theho82 Xem bài viết
    Click vào ảnh để xem ảnh lớn hơn. 

Name:	z815713698855_a239687b7d8006bc0d6c57e03be69b3d.jpg 
Views:	4 
Size:	195.0 KB 
ID:	49991
    sAO KHÔNG CÓ TIỀN BỐI NÀO GIÚP EM HẾT VẬY
    Sao không thấy các bật tiền bối nào giúp em hết vậy, em bối rối quá mấy bác ơi

  7. #7
    Thợ bậc 7 ktshung's Avatar
    Ngày tham gia
    Apr 2014
    Bài viết
    1,233
    Cám ơn
    321
    Được cám ơn 222 lần
           ở 165 bài viết
    hình như xung của MR-J2S là 5V mà bác
    Kiếm Từng Xu mê Xi En Xi
    O914OO22O2

  8. #8
    Học việc
    Ngày tham gia
    Nov 2017
    Bài viết
    6
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 0 lần
           ở 0 bài viết
    Trích dẫn Gửi bởi ktshung Xem bài viết
    hình như xung của MR-J2S là 5V mà bác
    ý của bác là nguồn 5V đấu vào chân Com0 và com3 hả bác. mong bác chỉ rỏ hơn, em bí và pó tay rồi bác ơi

  9. #9
    Thợ bậc 7 ktshung's Avatar
    Ngày tham gia
    Apr 2014
    Bài viết
    1,233
    Cám ơn
    321
    Được cám ơn 222 lần
           ở 165 bài viết
    Trích dẫn Gửi bởi theho82 Xem bài viết
    ý của bác là nguồn 5V đấu vào chân Com0 và com3 hả bác. mong bác chỉ rỏ hơn, em bí và pó tay rồi bác ơi
    Em cũng đã từng đau đầu với cái bộ này, đây là cách em đã làm và nó chịu chạy:
    - Bác chịu khó ngồi set toàn bộ mấy cái paramete của nó về mặc định nhà máy (Initial value), trừ các Parameter bác chủ ý chỉnh
    - Nếu bác dùng tín hiệu dạng Pur, Dir thì em nhớ P21 là 0011 hoặc 0001, các dạng khác em ko rành, em thấy bác chỉnh 0010 mà chưa có thời gian xem lại manual xem nó là dạng gì
    - Nếu dùng Pur, Dir thì PG và NG nối chung vào 5v+
    - PP nối Pur -
    - NP nối Dir -
    Nếu dùng PLC thì phải nối qua điện trở.
    Em chỉ mò thôi nên biết gì nói nấy, có gì sai mong bác thông cảm
    Kiếm Từng Xu mê Xi En Xi
    O914OO22O2

  10. #10
    Học việc
    Ngày tham gia
    Nov 2017
    Bài viết
    6
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 0 lần
           ở 0 bài viết
    Trích dẫn Gửi bởi ktshung Xem bài viết
    Em cũng đã từng đau đầu với cái bộ này, đây là cách em đã làm và nó chịu chạy:
    - Bác chịu khó ngồi set toàn bộ mấy cái paramete của nó về mặc định nhà máy (Initial value), trừ các Parameter bác chủ ý chỉnh
    - Nếu bác dùng tín hiệu dạng Pur, Dir thì em nhớ P21 là 0011 hoặc 0001, các dạng khác em ko rành, em thấy bác chỉnh 0010 mà chưa có thời gian xem lại manual xem nó là dạng gì
    - Nếu dùng Pur, Dir thì PG và NG nối chung vào 5v+
    - PP nối Pur -
    - NP nối Dir -
    Nếu dùng PLC thì phải nối qua điện trở.
    Em chỉ mò thôi nên biết gì nói nấy, có gì sai mong bác thông cảm
    Cám ơn mấy bác đã giúp quan tâm và giúp đỡ, em đã điều khiển em nó được rối, quay thuận nghịch ok. có điều nó chạy chưa đúng vị trí lắm.
    Cụ thể: em set 0,01 độ/xung, em lập trình [DPLSR k50.000 k108.000 k200 Y0] thì động cơ quay bị lệch góc. Bác có phướng pháp nào làm cho động đơ quay đúng góc không chỉ mình với

  11. #11
    Thợ phụ bậc 1
    Ngày tham gia
    Jan 2019
    Bài viết
    12
    Cám ơn
    5
    Được cám ơn 0 lần
           ở 0 bài viết

    Nhờ các bác giúp em với

    Trích dẫn Gửi bởi theho82 Xem bài viết
    Mình có bộ Driver sẻvo mitshu MR-J2s10A kết nối với PLC mitshu FX1N-40MT và bộ nguồn ngoài 24V, mình đấu nối các dây như sau:
    Trên CN1B:
    #Chân 15 (EMG) - nối với 0V
    #Chân 10 (SG) - Nối với 0V
    # Chân 16 (LSP) - Chân 17 (LSN) - 2 chân này mình không nối dây với nguồn 0V vì mình sét thông số P41 = 0110, và P0 = 0000 và P21 = 0010
    # Chân 5 (S- ON) - Mình nối với chân Y6 trên PLC ( để mình làm tín hiệu S-ON)
    #Chân 13 (Com) - Mình nối với nguồn ngoài 24V
    Trên CN1A:
    #Chân 11 (OPC) - Nối nguồn ngoài 24V
    #Chân 3 (PP) - Nối với chân phát xung Y0 của PLC
    #Chân 2 (NP) - Nối với chân Dir Y4 của PLC
    #Chân 10 (SG) - Nối với nguồn 0V
    Trên PLC FX-40MT:
    COM 0 của Y0 - Nối với 0V
    COM 3 của Y4,Y6 - Nối với 0V
    Phần lập Trình:
    mình lập trình như sau: khi X0 = 1, Y6 = 1 (làm tín hiệu cho S-on) và mình dùng lệnh [PLSR k5000 k131072 k100 Y0]
    Mình không hiểu sao động cơ nó không chạy, trục động cơ chỉ giựt giựt thôi, còn trên bộ driver thì mình tấy số xung nó vẫn chạy. để lâu sẽ bị báo lổi Al52 hoặc Al51.
    Em bối bối quá, mong các bậc tiền bối chỉ cho em với.
    Sao e cũng đấu nối phần cứng y như bác, nhưng đến khi gắn cáp CN1A vào driver thì Driver nổ cái bụp rùi hỏng lun. MÌnh xài Driver nguồn 1 pha.

Các Chủ đề tương tự

  1. Giúp đỡ kết nối AC Servo Mitsubishi MR-J2S-40A
    Bởi aladin trong diễn đàn Driver DC/AC servo motor
    Trả lời: 120
    Bài viết cuối: 20-09-2017, 11:22:11 AM
  2. Xin giúp đỡ kết nối servo SanyoDenki
    Bởi vufree trong diễn đàn Driver DC/AC servo motor
    Trả lời: 14
    Bài viết cuối: 24-08-2016, 12:02:12 PM
  3. Cần giúp đỡ tuning servo SGDM kết nối Mach3 !
    Bởi wabot9x trong diễn đàn Driver DC/AC servo motor
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 03-10-2015, 02:44:14 PM
  4. nhờ các bác giúp đỡ servo sinano 750w
    Bởi hoangmanh trong diễn đàn Driver DC/AC servo motor
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 09-09-2015, 11:28:24 AM
  5. nhờ các bác giúp đỡ servo MR-J60A
    Bởi hoangmanh trong diễn đàn Thắc mắc
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 31-07-2015, 12:35:20 PM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •