Em chẵng quan tâm vụ nhẹ nặng này, tháo ra lắp vào check xem có bị cọ rotor & startor không rồi vẫn dùng thôi. Do khe hở giữa 2 thằng này rất nhỏ, nên nếu tháo lắp ẩu ẩu tí là nó chạm ngay. Điều này là hoàn toàn có cơ sở, em đã từng tháo nhiều con step mà trong rotor + startor có vết cọ sát, mòn nhẵn. Cái này chắc step trong quá trình di chuyển bị va chạm nên lệch
.
Đúng là có cảm giác sau khi tháo ra lắp vào thì quay tay thấy nó nhẹ hơn. Nhưng một cảm giác khác là lắp vào dùng một thời gian thì quay tay chẵng phân biệt được với con chưa tháo.
Có tìm hiểu thì thấy loại step thông dụng bậy giờ là thuộc nhóm hybrid rồi, tức khi nó làm việc thì lõi nam châm chỉ là 1 phần nhỏ sinh ra lực.
Trong thế giới rộng lớn của step, có hàng hà những con step không có tí nam châm nào trong rotor. Gần gủi nhất chắc là mấy con step trong máy cắt dây.
Kết cho phần này là
- Nếu không thật sự có nhu cầu thì không nên vọc vạch làm gì.. vì nó không có rủi ro này thì nó có rủi ro khác. Mà rủi ro lắp vào nó chạm startor là thấy dễ gặp hơn.
- Nếu phải nối dây thì tháo đít thôi, cần gì rút motor ra.
- Nếu chạy tới lúc tèo cái ổ bi, vì lý do gì đó vẫn phải thay để dùng thì cứ mạnh dạn. Cẩn thận mạt sắt bám vào rotor.
- Nếu đã tháo lắp rồi thì cứ dùng vô tư, thực hiện các bài test gia tốc & tốc độ rồi chiến thôi. Tất nhiên là trong quá trình chạy thực tế ban đầu nên để ý kiểm tra. Nếu Vẫn Ok thì vô tư lụm gạo, lo ngại gì nữa. Nó đã vượt qua thử thách.
![]()