Bộ nguồn biến thế điện áp 35VDC cấp cho 3 driver, 2 bộ nguồn xung 55VDC em đấu // lại cấp cho motor DC kéo đầu cắt.
Mèo bé bắt chuột bé nè các bác, phay thử nhôm xem thế nào :
http://youtu.be/j-bwTys13Xw
Bộ nguồn biến thế điện áp 35VDC cấp cho 3 driver, 2 bộ nguồn xung 55VDC em đấu // lại cấp cho motor DC kéo đầu cắt.
Mèo bé bắt chuột bé nè các bác, phay thử nhôm xem thế nào :
http://youtu.be/j-bwTys13Xw
Lần sửa cuối bởi Mạnh Tường, ngày 27-06-2014 lúc 03:13:16 PM.
Nguồn DC switching về lý thuyết thì có thể đâus song song vô tư. Có 2 khã năng.
- Nguồn được thiết kế để có thể đấu song song. Thường thì nó có chân (S) để đo điện áp trên tải & hiệu chỉnh cho phù hợp. Có đường tín hiệu để giao tiếp với các nguồn khác. Trong đó 1 nguồn được được chỉ định là master & các nguồn khác là slaver, điện áp được xác định từ nguồn master. Nguồn kiểu này đa phần là nguồn cao cấp. Mấy cái nguồn china thì tớ chưa thấy có kiểu này bao giờ.
- Nguồn thông thường nếu nối song song mà không có điện trở & diod chia tải thì dể xuất hiện quá tải trên 1 nguồn. Do điện áp & công suất thực của các nguồn không bằng nhau. Nguồn có điện áp cao hơn sẽ gánh tải nhiều hơn. Nguồn switching nếu trong mức công suất danh định thì độ sụt áp trên tải rất nhỏ. Do đó chỉ cần 2 nguồn lệch áp nhau 0.1V (hoặc thậm chí 0.01V) thôi thì cũng có khã năng toàn bộ tải sẽ dồn vào nguồn có điện áp cao hơn.
DT: O7837277II - CKD's Youtube Channel - Facebook - Tổng hợp chủ đề
17 ds 3, Thạnh Mỹ Lợi, Q2, tp.HCM
Nguồn em đang dùng dạng đấu // thuộc vế thứ 2 như bác CKD phân tích, tuy nhiên 2 bộ nguồn này cùng một hãng của Japan có cùng công suất, em chỉnh áp ra cho 2 bộ thật cân rồi ghép lại với nhau. Vì không có nguồn công suất lớn nên phải dùng tạm cách này, em cũng đã dùng cho các ứng dụng khác cũng lâu rồi mà chưa thấy sự cố gì .
Em thường lấy nguồn máy tính đấu //, nối tiếp dùng cũng khá nhiều rồi thấy vẫn ok