1. Chú ý: Các bạn nên tham khảo Nội quy trước khi viết bài (click vào liên kết bên dưới).
    * Nội quy và Thông báo diễn đàn CNCProVN.com
    * Nếu bạn thấy hứng thú với bài viết. Hãy dùng chức năng Share to facebook để chia sẻ bài viết lên facebook.

          
Kết quả 41 đến 60 của 116

Chủ đề: CNC C- frame mini cùa Nam cnc.

Threaded View

Previous Post Previous Post   Next Post Next Post
  1. #11
    Nam Sờ Pín
    Ngày tham gia
    Nov 2013
    Bài viết
    6,621
    Cám ơn
    1,712
    Được cám ơn 3,655 lần
           ở 2,275 bài viết

    Canh chuẩn vuông góc cho 3 trục .

    * Đã có hình hài tương đôi , em canh vuông góc đây.

    1--- Đầu tiên em canh vuông góc cho XY

    *** Gá miếng thép phẳng chuẩn em so vuông góc cho XY công đoạn này khá đơn giản.

    - Dùng đồng hồ so , so song song X , cố định chặt miếng thép với trục X, sau đó dò cạnh vuông còn lại song song với Y và xiết chặt ốc kết nối X và Y ở mặt bích lắp ghép.

    - Kinh nghiệm từ khâu thiết kế các bác nhớ tính toán đến điều này để khi lắp ghép cho thật sự thuận tiện thao tác , xiết ốc , chứ ngày trước cái máy đầu tiên của em không có cách gì để canh vuông được , muốn xiết ốc là phải tháo banh ta lông ra mới xiết được thì thôi rồi lượm ơi !!!




    2-- Công đoạn kế tiếp em canh trục spindle song song với Z ( hơi ngược 1 tí với anh em )

    *** em tìm cái cốt thẳng chuẩn 6mm gá vào spindle , gá càng dài càng tốt và đảm bảo độ đảo ( runout ) toàn cốt chuẩn này phải dưới 0.02mm nhé ( ít nhất nó phải thế ) , hiện tại cốt trong hình dài tầm 80mm, độ runout cho toàn cây dưới 1/2 vạch nghĩa là 0.005mm hehehe. So phía trên 0.005 và phía dưới cùng cũng <0.005 luôn .

    *** Sau đó cho trục Z di chuyển kê đồng hồ so vào 2 phương vuông góc với cốt chuẩn sao cho độ song song của cốt và trục Z càng chính xác càng tốt... ( <0.01mm là ok nhất ) với máy em thì em cố gắng kim cả 2 đồng hồ không nhảy . Cuối cùng với bước này ít nhất các bác đảm bảo trong khoảng 80mm dịch chuyển trục Z thì trục spindle song song với trục Z có sai số không vượt quá 0.02mm . ( cái này test với sản phẩm cắt có độ cao thì bên hông sẽ không bị gợn sóng theo từng bước dao theo Z mà phẳng 1 mặt đều nhau luôn )

    --- kinh nghiệm thì em làm mặt bích gá spindle có thể xoay được 1 góc thì chỉnh được 1 chiều , còn chiều kia thì em tìm các tấm mỏng để chêm cho chuẩn rồi xiết chặt ốc thôi. Miếng chêm của em có thể là thước kéo , lon nước ngọt, đồng lá, và chuẩn nhất là hi sinh cây thước lá hehehehe . ( tiết lộ bí mật, tấm nhôm gói thức ăn nhà bếp có độ mỏng 0.01mm , cứ thế mà tính toán nhé )






    Nguyễn Hoàng Nam
    n_h_n2002@yahoo.com DT: 0908415648

  2. Có 6 thành viên đã cám ơn Nam CNC cho bài viết hữu ích này:


Các Chủ đề tương tự

  1. bán cnc mini h frame phay kim loại
    Bởi vanquy trong diễn đàn Gian hàng hết hiệu lực
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 25-02-2015, 05:41:01 PM
  2. DIY CNC C frame của GHOANG và THUYEN1982
    Bởi ghoang trong diễn đàn Kết cấu máy dạng C frame
    Trả lời: 17
    Bài viết cuối: 24-09-2014, 08:04:16 PM
  3. C frame MINI lắp ghép
    Bởi Mạnh Tường trong diễn đàn Kết cấu máy dạng C frame
    Trả lời: 35
    Bài viết cuối: 03-07-2014, 01:24:16 PM
  4. C frame
    Bởi CKD trong diễn đàn Kết cấu máy dạng C frame
    Trả lời: 6
    Bài viết cuối: 12-04-2014, 10:13:22 PM
  5. Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 10-02-2014, 11:43:31 AM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •