Thanks các bác. Vậy chốt hạ là em cứ thử phát vòng bi 6005 đã ạ.

Chỗ em làm chỉ có 2 việc là hàn với mài thui, nên quanh đi quẩn lại em cũng chỉ chế mấy cái máy mài với hàn này ạ.

Cái đầu mài này thì loại tương tự em chế cũng nhiều rồi, nhưng cái nào cũng rất nóng khi chạy ạ.

Chỉ có cái trong video chạy là không nóng thôi ạ, nhưng mà cái này là của cụ TCM chế cho em, hay đúng ra là em đi mua vòng bi về nhờ cụ ấy chế mấy thứ còn lại rồi cụ ấy lắp chúng nó vào với nhau.

Em ngán mấy cái món vòng bi này lắm ạ, có cái gối đỡ 20 cho con máy C đểu mà em thay vòng bi đến lần thứ 3 mới chạy êm ạ, vặn mấy con ốc thui mà khó kinh.

Đúng là khi chạy nó rú cũng kinh lắm ạ, tốc độ cắt của nhám cho inox em đang để 30m/s chi đó ạ. Vậy nên thui thì em cố cho mấy cái bánh nó to lên để tốc độ nó giảm xuống chút.

Có 1 con máy mài em chế chắc cũng được mấy năm rùi, dùng vòng bi đầu 62.., chạy thì cũng được, ồn kinh người, vài tuần thay bi 1 lần, thui thì em cũng kệ, sống chung với lũ cũng được.

Để lần này em lắp bi 6005 xem sao ạ. Cái bảng vòng bi cho androi hay quá, để em tìm cách down về thử, thanks các bác chia sẻ