1. Chú ý: Các bạn nên tham khảo Nội quy trước khi viết bài (click vào liên kết bên dưới).
  * Nội quy và Thông báo diễn đàn CNCProVN.com
  * Nếu bạn thấy hứng thú với bài viết. Hãy dùng chức năng Share to facebook để chia sẻ bài viết lên facebook.

          
Trang 1 của 3 123 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 20 của 51

Chủ đề: DIY 5 axis milling CNC , YES ,WE CAN.

 1. #1
  Nam Sờ Pín
  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Bài viết
  6,623
  Cám ơn
  1,712
  Được cám ơn 3,655 lần
         ở 2,275 bài viết

  DIY 5 axis milling CNC , YES ,WE CAN.

  --- Đây Tàn thư thứ 2 của em , muốn luyện thành công thì phải HOẠN ( hehehe tốn đạn nhiều à )

  *** Em sẽ đi sâu vào dần dần , nhưng trước tiên em muốn cùng anh em tranh luận cho xôm rồi vào sau chưa muộn.

  - Đầu tiên em phân loại ra cho các bác nhận biết cho dễ , em thì phân loại ra 3 loại.

  1- Máy 3 trục kết hợp với 2 trục xoay

  2- Máy có trục Z kết hợp với trục xoay gá spindle
  3- Máy 5 trục xử dụng hoàn toàn các khớp xoay như cánh tay robo .


  -----Nhóm số 3 em không dám bàn vì không biết gì , nhóm số 1 thì đơn giản nhất vì nó nâng cấp từ 3 trục cơ bản kết hợp với 2 cái trục xoay nữa thôi , còn nhóm số 2 là anh em quan tâm nhất , vì anh em khoái nó cho ứng dụng vào gỗ hay đá hay tượng, nhưng với kinh nghiệm và suy luận của em thì các bác không thật nhiều tiền mà chơi với nhóm 2 thì chỉ có đi vào ngõ cụt.... tại sao ??? heheh


  - Nhóm 1 , nó đơn giản vì đa số các máy 5 trục đều dùng kiểu này nên có nhiều tài liệu tham khảo, học hỏi , đã có các mem trên cnczone ứng dụng thành công để gia công cái sản phẩm đặc thù là cái cánh quạt turbine. Nó phù hợp cho DIY nhà nghèo, phân tích sâu vào thì 5 trục kiểu này thì 4 thông số của 4 trục đã được xác định trước , chỉ có thông số Z thay đổi sau mỗi lần thay dao , mà Z chỉ có tịnh tiến nên set zero xong thì kể như không ảnh hưởng gì hoà bình thế giới, em khuyên các bác nên theo hướng này cho nó cơ bản.
  - Nhóm 2 ( trục Z kết hợp 2 trục xoay gá spindle , kết cấu kiểu router ), cũng là 5 trục nhưng với thông số của nó chỉ không thay đổi của X và Y thôi , còn 3 thông số kia thay đổi hoàn toàn sau mỗi lần gá dao , mà gá dao bằng cơm thì không lẽ mỗi lần gá sao xong , setzero lại thì phải lập trình cam lại, mà đợi Cam chạy ra gcode thì hết cả buổi làm việc thế thì có mà ăn cám, do đó cái này chỉ hiệu quả khi chúng ta có ATC spindle và bán gá so dao bên ngoài mà thôi , mà 2 cái món này thì dân nhà giàu mới nghĩ tới hen. Do đó cái nhóm này nó chỉ chơi đúng 1 con dao 1 , và chỉ gia công được vật liệu mềm mềm , còn không nó chỉ có ứng dụng cho việc phay phẳng đảo chiều để chạy các mặt bên hông mà không cần tháo phôi..... cái này em không dám nói đến máy công nghiệp đâu ( Z ,A,C(B), XY kiểu Cframe ) , vì nó hoàn hảo mình không dám phán bừa.

  ----- Tới đây thì em nói thẳng luôn, thấy web kia anh em khoái lắm , như bác Luyến có con máy khủng, và 2 bộ Harmonic 45-100 của em bán cho lúc trước ước mong lên 5 trục , em xin can ..... thứ nhất kết cấu sẽ yếu đi khá nhiều khi gá thêm 2 cái bộ xoay này vào Z , thứ 2 bác ấy vẫn chưa dám mua con ATC bèo bèo của china và bộ gá dao kết hợp so dao thì ước mơ ấy cũng chỉ là ước mơ dù cho hàng xóm gần xịt của bác ấy lá cao thủ Quyềnqmc , cao thủ này thì hỗ trợ được cho bác ấy về phần mềm thiết kế và cam thôi chứ kết cấu và thiết kế thì bó hand.


  Tới đây các bác cũng mỏi mắt rồi , có tranh luận gì không nào , chuẩn bị vào đề , em muốn khẳng định lại tí xíu cho các bác yên tâm , DIY 5 trục có khó không ? KHông , Chúng ta sẽ làm được ( Yes We Can kiểu Obama ) bởi vì sao , vì Em đã làm được thì các bác phải làm được hehehe.  Em chỉ có thể hướng dẫn các bác làm theo nhóm 1 thôi , mình nghèo mà.... hahaha
  Lần sửa cuối bởi Nam CNC, ngày 03-08-2014 lúc 11:13:25 PM.
  Nguyễn Hoàng Nam
  n_h_n2002@yahoo.com DT: 0908415648

 2. Có 10 thành viên đã cám ơn Nam CNC cho bài viết hữu ích này:


 3. #2
  Nam Sờ Pín
  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Bài viết
  6,623
  Cám ơn
  1,712
  Được cám ơn 3,655 lần
         ở 2,275 bài viết
  - Bước 1 , lôi tàn thư thứ nhất ra .

  * Đầu tiên các bác phải có cái máy 3 trục chuẩn thiệt chuẩn nhé ( cố hết mức có thể ) song song , phẳng và vuông cho cả 3 trục X, Y , Z .  tham khảo http://forum.cncprovn.com/threads/14...ni-cua-Nam-cnc

  * Thứ 2 có bộ xoay 2 hướng A, C

  ------cái này của Datron tham khảo


  ----- Cái này của em nè.
  Em chọn kết cấu 2 trục xoay như vậy có nhiều lợi điểm.

  ---- Do em có hộp số harmonic dùng mặt bích con lăn đủ vững nên bỏ được cái phần chống tâm bên kia , nên việc canh tâm và vuông của trục A sẽ đỡ lằng nhằng hơn.
  ---- Kết cấu hơi phức tạp xíu nhưng đều có lí do và mục đích của nó , đó là sản phẩm F5 , sau nhiều lần cải tiến nên nó mới có hình dáng như vậy đó , bài sau em sẽ phanh thây nó ra nói rõ tường tận cho các bác biết công dụng từng chi tiết, còn giờ đi ngủ vậy.
  Lần sửa cuối bởi Nam CNC, ngày 03-08-2014 lúc 11:26:54 PM.
  Nguyễn Hoàng Nam
  n_h_n2002@yahoo.com DT: 0908415648

 4. Có 9 thành viên đã cám ơn Nam CNC cho bài viết hữu ích này:


 5. #3
  Thợ bậc 7
  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Bài viết
  874
  Cám ơn
  632
  Được cám ơn 443 lần
         ở 280 bài viết
  Bác chọn kiểu 1 này spin nó k ngoáy mà em là thích cái kiểu spin nó ngoáy ạ.
  Lần sửa cuối bởi diy1102, ngày 04-08-2014 lúc 02:27:45 AM.

 6. #4
  Nam Sờ Pín
  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Bài viết
  6,623
  Cám ơn
  1,712
  Được cám ơn 3,655 lần
         ở 2,275 bài viết
  Bác thích nó ngoáy thì cứ thích đi , đối với em kiểu đó đi vào ngõ cụt không lối ra , không nhiều tiền đồ em mua ở chợ Kim Biên mà đòi sang trọng sao được. Vậy bác có biết đến thời điểm này trên tất cả các diễn đàn VN máy 5 trục DIY thành công và thương mại chỉ có mỗi mình bên em không ? cũng một lí do chính là các bác cứ khoái cái kiểu ngoáy đó đó hehehe.

  cho bác lên Youtube luôn kiểu nhóm 2 mà bác thấy thằng nào chạy máy mà dùng đến 2 dao đâu , nó mà thay dao bằng cơm thì chết thẳng cẳng.
  Nguyễn Hoàng Nam
  n_h_n2002@yahoo.com DT: 0908415648

 7. Có 3 thành viên đã cám ơn Nam CNC cho bài viết hữu ích này:


 8. #5
  Nam Sờ Pín
  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Bài viết
  6,623
  Cám ơn
  1,712
  Được cám ơn 3,655 lần
         ở 2,275 bài viết
  ---phanh thây cái trục xoay đây , tất cả mọi kết cấu em đều xử dụng phương pháp gia công có thể tuỳ chỉnh được hết... đó là sự kết tinh tìm tòi và phát triển trong 3 năm của em, mỗi máy hoàn thành em đều nâng cấp cải tiến lên cho thuận tiện cho việc lắp ráp và cân chỉnh. Máy thứ nhất từ nghiên cứu và chạy tàm tạm được em mất 8 tháng , và máy cuối cùng em mất một tháng. Cái việc canh chỉnh chuẩn cho máy thì máy đầu tiên mất 6 tháng , còn bây giờ em mất 3 ngày.
  Phần đế có thể xoay 1 góc trong mặt phẳng XY


  phần thân gá trục A có thể xoay 1 góc trong mặt phẳng XZ

  phần gá trục C có kết cấu vuông góc  để ý kĩ các bạn sẽ thấy động cơ làm trục C có thể dịch chuyển 1 khoảng rất nhỏ theo phương ngang để có thể định vị trục tâm C cắt với trục tâm A , đồng thời 4 con ốc chìm sẽ giúp em định vỉ được góc độ vuông góc với trục A .  hộp số harmonic nhỏ gọn nhưng cũng cực kì vững  phần dẫn động trục A kết hợp với bộ phận phản hồi vị trí chính xác ở đúng góc độ trục C trùng tâm với trục spindle


  ----------Sơ khởi thế thôi , đó là những bí mật chưa bao giờ được bật mí , bây giờ em moi bụng ra cho các bác chiêm ngưỡng , làm thế này không phải là để lấy số hay khẳng định gì vì không làm thì ai cũng biết em là ai rồi hahahaha , em làm như vậy chỉ có 2 mục đích, đầu tiên là về cá nhân , qua cái này thì thật sự anh em tin rằng em làm máy 5 trục là thật, thứ 2 em muốn chia sẽ để anh em cũng có thể làm được và thành công như em , giúp anh em diễn đàn mình hay diễn đàn khác qua xem ké nâng tầm lên một tầng cao hơn.

  lần tiếp theo em sẽ giải thích cặn kẽ hơn về từng cụm , và lần tiếp nữa em sẽ giúp các bạn có thể canh chỉnh gần chính xác nhất 1 máy 5 trục nhóm 1 với những dụng cụ cùi bắp nhất và rẻ tiền nhất mà anh em nhà nghèo nào cũng có thể mua được. Theo youtube cái dụng cụ đo cho 5 trục của các anh máy công nghiệp thì anh em mình có mơ cũng mơ chưa tới đâu.
  Nguyễn Hoàng Nam
  n_h_n2002@yahoo.com DT: 0908415648

 9. Có 8 thành viên đã cám ơn Nam CNC cho bài viết hữu ích này:


 10. #6
  Nam Sờ Pín
  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Bài viết
  6,623
  Cám ơn
  1,712
  Được cám ơn 3,655 lần
         ở 2,275 bài viết
  một số hình ảnh thực tế sản phẩm từ máy 5 trục em chạy ra cho các bác máu me tham gia nhiệt tình chơi.


  1--- chi tiết này tận dụng 2 trục xoay làm chức năng lật mặt, đảo chiều , xoay tròn, chứ không chạy đồng thời 5 trục để ra sản phẩm , đặc thù sản phẩm này có nhiều chi tiết phải xoay nhiều mặt mới phay ra, nên việc máy 3 trục có thêm trục A cũng không giải quyết đuợc vì tối thiểu phải 2 lần gá đặt, mà việc gá đặt nhiều lần trong phay thì độ chính xác đã mất đi , do đó bộ xoay 2 trục rất hữu dụng và việc ứng dụng máy 5 trục đa số cũng dùng chức năng xoay mặt là chủ yếu.

  Bước 1 chạy xoay tròn, sau đó chạy 4 mặt xung quanh, và tiếp xoay thêm các góc cạnh mà 2 bước trên chạy chưa ra.

  Chi tiết này em chưa làm nguội đâu, máy chạy ra là được như vậy luôn , chỉ 1 lần gá đặt là xong, dùng dao 14 độ , 0.1mm cầu. ( dao tự mài bằng thép gió )  2- Chi tiết này chạy 5 trục đồng thời ra được mặt xung quanh , sau đó chạy 2 mặt 2 bên nhẫn là sẽ ra sản phẩm như vậy , dùng chương trình vericut mô phỏng kiểm tra, chạy 5 trục đồng thời rất khó khăn, đôi lúc trong mô phỏng của powermill là thành công nhưng thực tế lại không vì có thể thực tế có những thông số mình không lường trước nên cần phải có 1 chương trình chạy mô phỏng độc lập kiểm tra là an toàn nhất.


  --- chi tiết này phải chạy bằng 5 trục đồng thời vì yêu cấu của sản phẩm là tất cả các ổ hột gắn đá quý phải hướng tâm của chiếc nhẫn , nên việc phay tròn và xoay mặt không thể đảm bảo được yêu cầu này.

  ---sẽ có nhiều bạn hỏi tại sao 1 lần chạy 5 trục đồng thời mà vẫn không xong ? việc máy chạy 5 trục đồng thời là dựa trên mặt nền của sản phẩm, sau đó dao chạy sẽ đảm bảo luôn vuông góc với mặt nền đó , nếu chọn 1 mặt nền quá phức tạp sẽ có những góc độ dao chuyển động không đảm bảo được độ vuông góc thì quá trình tạo Cam sẽ báo lỗi, người lập trình sẽ biết chia nhỏ mặt nền đó ra , chọn cách gia công nào tối ưu nhất. Đa số mặt nền là mặt song song với mặt bao quanh sản phẩm, càng có góc độ song song càng chính xác thì sản phẩm sẽ chạy ra càng chính xác với thiết kế .


  Sẽ tiếp tục trong giây lát nữa , đói bụng rồi.
  Nguyễn Hoàng Nam
  n_h_n2002@yahoo.com DT: 0908415648

 11. Có 6 thành viên đã cám ơn Nam CNC cho bài viết hữu ích này:


 12. #7
  Kem hảo hạng solero's Avatar
  Ngày tham gia
  Dec 2013
  Bài viết
  2,281
  Cám ơn
  733
  Được cám ơn 1,175 lần
         ở 649 bài viết
  Video đề mô bác Nam ơi. Nhìn sản phẩm thích quá!

 13. Thành viên đã cám ơn solero cho bài viết hữu ích này:


 14. #8
  Nam Sờ Pín
  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Bài viết
  6,623
  Cám ơn
  1,712
  Được cám ơn 3,655 lần
         ở 2,275 bài viết
  Tía tui , nhỏ lớn biết chụp hình là mừng rồi chứ có quay được cái búa gì đâu , có 1 cái video post lên anh em xem hoài chửi sao cha .

  Có 1 cái video này chắc ai cũng xem hết rồi, mà cái sản phẩm chạy ra , nó nhỏ quá nên hốt rác mất tiêu. heheh, thôi thì các bác thấy nó quay quay uốn éo thì cố gắng cười 1 phát hen.  Tối em cố gắng đi sâu vào phần cơ khí của 2 trục xoay. Còn phần lập trình 5 trục để em thỉnh giáo ông anh ruột của em, ổng lập trình còn em thì làm cơ khí mà.
  Nguyễn Hoàng Nam
  n_h_n2002@yahoo.com DT: 0908415648

 15. Có 2 thành viên đã cám ơn Nam CNC cho bài viết hữu ích này:


 16. #9
  Thợ bậc 6 CKD's Avatar
  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Bài viết
  6,680
  Cám ơn
  1,733
  Được cám ơn 5,318 lần
         ở 2,595 bài viết
  Không cần lấy số làm gì đâu anh. Hiện vị trí Top Post trên diễn đàn này anh luôn nắm giữ rồi. Em nghĩ.. muốn vượt qua anh, chắc không có khã năng

  Còn việc thể hiện.. em nghĩ là anh phải phải làm ngay và luôn, không thì có nhiều đại gia hô mưa gọi gió (chém gió) mượn sản phẩm của anh khoe đầy thì chít. Mai mốt anh bảo máy đó anh làm không ai tin đâu . Chiêu này gọi là lợi dụng truyền thông và làm chủ dư luận. Em cũng thấy có bác đã làm rồi
  DT: O7837277II - CKD's Youtube Channel - Facebook - Tổng hợp chủ đề
  17 ds 3, Thạnh Mỹ Lợi, Q2, tp.HCM

 17. Thành viên đã cám ơn CKD cho bài viết hữu ích này:


 18. #10
  Thợ cả biết tuốt's Avatar
  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Đang ở
  Hanoi, Vietnam, Vietnam
  Bài viết
  2,053
  Cám ơn
  764
  Được cám ơn 629 lần
         ở 445 bài viết
  nhìn đẹp như dùng máy in 3D ấy nhể bác
  biết tuốt -- nghĩa là cái gì cũng muốn biết 1 tí minh- Đt:0388536483

 19. Thành viên đã cám ơn biết tuốt cho bài viết hữu ích này:


 20. #11
  Thợ bậc 6 CKD's Avatar
  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Bài viết
  6,680
  Cám ơn
  1,733
  Được cám ơn 5,318 lần
         ở 2,595 bài viết
  Máy in 3D thì chỉ có loại cao cấp.. mới in được nét vậy, loại in đùn của mấy anh em DIY thì phải gọi sp này bằng cụ về độ nét
  DT: O7837277II - CKD's Youtube Channel - Facebook - Tổng hợp chủ đề
  17 ds 3, Thạnh Mỹ Lợi, Q2, tp.HCM

 21. Thành viên đã cám ơn CKD cho bài viết hữu ích này:


 22. #12
  Nam Sờ Pín
  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Bài viết
  6,623
  Cám ơn
  1,712
  Được cám ơn 3,655 lần
         ở 2,275 bài viết

  kết cấu 2 trục xoay với các góc xoay tinh chỉnh.

  *** Tiếp tục đi sâu vào hệ thống 2 trục xoay này.


  - Đầu tiên em đi vào phần trục A , lý thuyết trục A song song trục X , với em hiểu trục A phải song song X theo 2 phương nằm trong 2 mặt phẳng vuông góc ( song song X trong mặt phẳng XZ, song song X trong mặt phẳng XY) , chứ song song mặt này mà mặt khác không song song thì vẫn không đạt đâu. Vì lí do 2 phương phải song song giống như cách em chỉnh trục Spindle song song trục Z vậy đó, các bác có thể tìm lại bài đó để xem lại , em thiết kế cơ cấu chỉnh xoay theo 2 phương vuông nhau để có thể dễ dàng tinh chỉnh.

  phần đáy chỉnh A song song X trong mặt phẳng XZ

  phần thân chỉnh A song song X trong mặt phẳng XY  Với cơ cấu xoay 2 tầng như vậy thì gắn 2 đồng hồ xo vào thì có thể chỉnh được phương song song chính xác nhất ..... nếu trục A không thì gá cây tròn chuẩn để làm được việc này thì quá đơn giản nhưng 2 trục xoay liên kết thì sao ??? em vẫn có cách chỉnh rất đơn giản và hiệu quả bài sau sẽ chụp hình minh họa luôn. Bây giờ các bác chỉ cần nắm được cơ cấu của em có thể chỉnh xoay được 2 tầng để có thể chỉnh trục A được.


  --- Trục C .... theo lý thuyết là phải song song trục Z , nếu song song Z trong mặt phẳng ZY , vì C được gá trên A nên chỉ cần xoay A để tìm được góc độ đó là quá đơn giản. Còn C song song Z trong mặt phẳng ZX thì em có cơ cấu 4 con ốc âm , vì cố làm thêm 1 cơ cấu xoay như A thì kết cấu phức tạp quá ( có thể phiên bản F6 em suy nghĩ ra cơ cấu này )  muốn chỉnh nghiêng về phía nào thì em xiết 2 con ốc âm ở phía đó , nhưng cơ cấu này hơi dở vì làm như thế khi xiết ốc mạnh để giữ chặt động cơ có thể làm xê dịch.  ----- kết cấu là như thế, càng nhiều tùy chỉnh vị trí sẽ giúp cho mình càng dễ canh các trục vào các vị trí chính xác.

  - Đòi hỏi lúc này là , 1 máy 3 trục phải phẳng và vuông góc 3 trục , trục tâm spinlde phải song song Z và vuông góc với mặt XY
  - Trục xoay A phải song song X , trục xoay C phải song song Z.
  Lần sửa cuối bởi Nam CNC, ngày 06-08-2014 lúc 09:54:15 PM.
  Nguyễn Hoàng Nam
  n_h_n2002@yahoo.com DT: 0908415648

 23. Có 4 thành viên đã cám ơn Nam CNC cho bài viết hữu ích này:


 24. #13
  Học việc
  Ngày tham gia
  Oct 2014
  Bài viết
  2
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 1 lần ở 1 bài viết
  bai viet hay . Co chieu sau , I am a newbie chai tat Ca moi nguoi

 25. Thành viên đã cám ơn BaoCali cho bài viết hữu ích này:


 26. #14
  Thợ cả Diyodira's Avatar
  Ngày tham gia
  Oct 2014
  Bài viết
  1,633
  Cám ơn
  366
  Được cám ơn 664 lần
         ở 452 bài viết
  Bắt đầu vào bếp đi bác, show part dự án, bản vẽ ..., không thì lõang chủ đề mất. Nhanh Em còn show hàng 5 axis lên đọ hàng nữa chứ.
  Thân mến.

 27. #15
  Nam Sờ Pín
  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Bài viết
  6,623
  Cám ơn
  1,712
  Được cám ơn 3,655 lần
         ở 2,275 bài viết
  là sao , bác show con công nghiệp hay con bác tự chế ???? thôi bác cứ show cái con hoàn chỉnh của bác đi , từ đó em đơn giản lại rớt xuống hàng DIY cũng là vừa.
  Nguyễn Hoàng Nam
  n_h_n2002@yahoo.com DT: 0908415648

 28. #16
  Thợ cả Diyodira's Avatar
  Ngày tham gia
  Oct 2014
  Bài viết
  1,633
  Cám ơn
  366
  Được cám ơn 664 lần
         ở 452 bài viết
  Trích dẫn Gửi bởi Nam CNC Xem bài viết
  là sao , bác show con công nghiệp hay con bác tự chế ???? thôi bác cứ show cái con hoàn chỉnh của bác đi , từ đó em đơn giản lại rớt xuống hàng DIY cũng là vừa.
  Trời, sức đâu mà chế, cải tạo từ xác 3 trục cũng đủ phê rồi. Nâng xà gồ xong, đang loay hoay nhét spín vào cụm a-c, spín 1.5kw65mm chua quá.
  Máy hành trình hữu dụng x500 y800 z190 a-c180deg.

  À quên máy nặn chỉ 1ton.
  Lần sửa cuối bởi Diyodira, ngày 09-11-2014 lúc 11:39:55 AM.

 29. #17
  Nam Sờ Pín
  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Bài viết
  6,623
  Cám ơn
  1,712
  Được cám ơn 3,655 lần
         ở 2,275 bài viết
  em báo cáo bác diyodira là phương án nhét sờ pín vào A và C rồi gá trên trục Z chứ gì ??? phương án không khả thi, cứ tiếp tục rồi bác sẽ hiểu. Chạy sai tùm lum toạ độ cho mà xem. Có thể ra hình nhưng chính xác thì không dù đó là 0.1mm
  Nguyễn Hoàng Nam
  n_h_n2002@yahoo.com DT: 0908415648

 30. #18
  Thợ cả Diyodira's Avatar
  Ngày tham gia
  Oct 2014
  Bài viết
  1,633
  Cám ơn
  366
  Được cám ơn 664 lần
         ở 452 bài viết
  Chắc mình chị Năm làm được đúng không? Vậy nhanh lên cho bọn em theo nhé.
  Chưa gì mà ổng khủng bố dìm hàng ghê quá đành thụt.
  Tạm gác để chờ chị, làm việc khác vậy.
  Thanks

 31. #19
  Nam Sờ Pín
  Ngày tham gia
  Nov 2013
  Bài viết
  6,623
  Cám ơn
  1,712
  Được cám ơn 3,655 lần
         ở 2,275 bài viết
  em có nói là làm được con router 5 trục đâu , em chỉ làm được con Cframe 3 trục kết hợp 2 trục xoay thôi , còn muốn làm 2 trục xoay trên Z thì ít nhất bác có 1 con ATC built-in đi đã, không lẽ mỗi lần thay dao kéo theo tất cả toạ độ thay đổi rồi bác cho đi dao lại sao ? hay bác chỉ phay đúng 1 dao thôi ? mà chương trình đi dao cho máy 5 trục không nhanh đâu bác, nhất là mấy em dao côn cho điêu khắc , đi dao 1 phát là vài tiếng như chơi.
  Nguyễn Hoàng Nam
  n_h_n2002@yahoo.com DT: 0908415648

 32. #20
  Thợ cả Diyodira's Avatar
  Ngày tham gia
  Oct 2014
  Bài viết
  1,633
  Cám ơn
  366
  Được cám ơn 664 lần
         ở 452 bài viết
  Sorry, hiểu nhầm ý bác rồi, khác hệ nên em lại lẻ loi.
  Theo như đề xuất của bác thì quá tuyệt nhưng không khả thi khi làm ATC trên cơ cấu a-c bé tẹo, nên chỉ chạy 1 dao thôi. Máy làm chủ yếu là công cụ để ngâm kíu software thôi mà, đâu dám mơ chạy sản phẩm.

Trang 1 của 3 123 CuốiCuối

Các Chủ đề tương tự

 1. Xin hỏi các bác về BOB E-cut 4 Axis USB cho Mach3
  Bởi hardfarmer trong diễn đàn Break Out Board, Controller
  Trả lời: 12
  Bài viết cuối: 10-06-2014, 09:42:18 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •