bản chất bạc đạn độ runout cực thấp rồi , em tin cái vòng nào của bạc cũng làm cho cây kim 0.01 đứng cứng ngắt , việc thiết kế như thế nào để đảm bảo cho quay mà không cho dịch chuyển dọc trục , nói nôm na như thiết kế cái spindle là ok , chỉ cho quay thôi còn lại là không cục cựa gì nữa .
--- 2 bạc đũa côn có thể lắp sát nhau thì cho kết quả như thế , bạc 6xxx hay 7xxx cũng ok nhưng dễ bị tác động ngang , nên thiết kế chuẩn là phải có khoảng cách giữa 2 bạc là ngon nhất , tuỳ theo độ cứng thì các bác cho dài hay ngắn thôi.
--- 1 bạc 5xxx cũng tương đương 2 bạc 7xxx lắp sát đảo mặt , nhưng độ cứng dọc trục kém hơn 2x7xxx , với máy gỗ dùng 1 bạc 5xxx là có thể thay thế 2 bạc kẹp visme bi rồi.
--- với công nghệ bây giờ thì anh em dùng bạc đĩa con lăn mà em hay giới thiệu với harmonic , 2 bi đũa xếp chéo góc nhau nên đảm bảo độ cứng vững tốt , kết cấu siêu mõng cho độ cứng vững không thua gì 2 em đũa côn lắp sát , thấy mấy cái đĩa này làm trục A là siêu ngon.
hình trục A đơn mà bác Vietnamcnc dùng là có dùng 1 bạc đạn mặt bích con lăn size 50 nhé , chịu tải vài trăm kg chứ không ít đâu .
@ anh Giang hehe , chọt anh 1 phát anh chia sẽ bí quyết lắp mâm cặp nhé , nhờ thế mới biết được trọn vẹn bí quyết của anh chứ.