Hehe, nếu bác dùng solenoid thì chắc khỏi dùng trở làm gì vì bản thân solenoid có trở rồi. Cứ mắc đúng hình vẽ là nó chạy.
Nguồn 24v là nguồn DC, bác test thì dùng nguồn đủ để chạy con solenoid là được. Còn ko thì cứ nguồn càng lớn càng tốt thôi. Thật ra bác có thể thay áp cao hơn 24v, 48v chẳng hạn, tóe lửa dễ hơn nhưng nguy hiểm hơn.
Em nghe các máy EDM thường dòng khoảng 10A-50A mặc dù có những trường hợp lên đến 400A. Tuy nhiên mình dùng solenoid nên khó lên 10A lém
Lần sửa cuối bởi Gamo, ngày 22-04-2015 lúc 10:13:36 PM.
Cái ni mà in vào mặt là biết liền hjhjh
bác GAMO tư vấn phần điện máy Xung em lên được thêm mấy level nữa rồi ạ thank bác. sau này có điều kiện làm cơ khí máy này nhừ bác tư vấn tiếp ạ.
em up tiến độ .
em cũng phay như anh Giang mặt sắt 600x800x30 phay máng tưới tiêu khoả mặt phẳng >> Mẹt bàn Map![]()
![]()
Lần sửa cuối bởi Luyến, ngày 23-04-2015 lúc 10:21:33 AM.
CƠ KHÍ CNC LUYẾN YẾN.
Nhận SX khung máy CNC theo yêu cầu LH.0987 302460
up tiến độ công việc buổi chiều. dự là trong buổi sáng ngày mai xong máy có thể chụp được cái ảnh tổng thể.
lắp hoàn thiện phần trục XZ lắp lắp chắn dầu cho trục Y.
phối ghép gầm bàn và mặt bàn lại, lắp lên thành bộ trượt trục Y
chiều mai test máy căn chỉnh lại trục Y chốt định vị các trục và sơn lại. tình hình này kịp tiến độ ăn nghỉ lễ 30/4 ngon rồi.![]()
Lần sửa cuối bởi Luyến, ngày 23-04-2015 lúc 07:04:05 PM.
CƠ KHÍ CNC LUYẾN YẾN.
Nhận SX khung máy CNC theo yêu cầu LH.0987 302460
Em khoái kiểu bàn này nè. Ở nhà có cái bàn giống vầy của máy cắt dây bằng inox 316, khoảng 400x550x35mm, hơi bất tiện chỗ kẹp bằng lỗ ốc chứ không phải T-slot.
Còn chắn bụi trục Y theo em chưa đạt. Để tối em show cái tấm đế để bắt bàn máy (liên kết giữa trượt - vít me và bàn máy) của cái máy em làm từ 2008, mặt cắt có dạng zic zac che kín gần như hoàn toàn vít me - ray trượt. Có điều kiểu này hơi tốn sắt + phải phay or bào nhiều
Thanks.
Lần sửa cuối bởi Ga con, ngày 24-04-2015 lúc 09:03:05 AM.
mặt bàn bắt ốc này thì hơi bựcmỗi lần phay xong phải vệ sinh lại lỗ và bắt vào đo 1 con ốc cho phoi đỡ bay vào
. cái mặt bàn này mình phay phẳng sau khi trả khách sẽ dán lên trên 1 miếng nhôm cố định bằng 4 con ốc ở góc sau này phôi nhôm được gắn lên bằng keo 502
.
nếu che bụi trục Y không có tác dụng gì Phúc ah, mỉnh gấp làm miếng sắt hình mái để vệ sinh cho rễ và khi phay phôi nhôm, đồng bắn ra không bay vào visme ray trượt thôi. tối Phúc show cái che bụi của phúc lên xem thế nào nếu tối ưu mình sẽ làm vào máy sau.
muốn làm chắn dầu, bụi dư này nhưng không pro bằng lên thôi . phút thứ 5 nhé các bác
Lần sửa cuối bởi Luyến, ngày 24-04-2015 lúc 10:41:28 AM.
CƠ KHÍ CNC LUYẾN YẾN.
Nhận SX khung máy CNC theo yêu cầu LH.0987 302460
Nó thế này anh (tấm màu đen hình thù loằng ngoằn)
Ngoài cái tấm che phía trên ray-vít me như anh, phía dưới 2 bên còn 2 tấm lèn vào 2 bên. Giữa 2 tấm này có liên kết dày 16mm. Do tấm trong cao hơn tấm trên chụp xuống ~ 8mm nên bavia hay nước khó mà lọt vào. Em chạy 2 năm mở ra thấy bên trong có ít bụi thôi.
Dùng trong máy này, con này là con CNC thứ 3 em làm, khoảng năm 2008, spindle tự chế luôn (chổi than có bảo toàn tốc độ như servo, có gắn cái enc), nhưng chạy max có ~ 12.000 do bạc đạn 7205 loại thường + chưa có phương án bôi trơn thích hợp (em chạy mỡ bò nhưng nóng quá nên khoan sẵn cái lỗ, lâu lâu xịt nhớt vào bạc đạn.
.
Thanks.
Lần sửa cuối bởi Ga con, ngày 24-04-2015 lúc 09:32:48 PM.
cái lắp che bụi nằm cố định ở giữa cái khe mầu trắng có hình chữ U đấy ah ? làm cái khe nhỏ như vậy phoi bắn ra nhiều thì nó kẹt vào và vệ sinh khó, và cái mặt che bụi đó của mình rộng 600 dài 1000 nó sẽ bị võng mất phúc ah
![]()
Lần sửa cuối bởi Luyến, ngày 25-04-2015 lúc 11:08:54 PM.
CƠ KHÍ CNC LUYẾN YẾN.
Nhận SX khung máy CNC theo yêu cầu LH.0987 302460
cập nhật tiến độ tiếp ạ.
sau khi căn chỉnh sơn lại máy đã hoàn thiện ra đi vào sáng ngày hôm nay. em chộp lại mấy tấm anh khoe với các bác. sau khi máy đến nhà khách hàng test sản phẩm sẽ post khoe tiếp ạ.
người mẫu nhà em xí xớn 1 kiểu.
![]()
CƠ KHÍ CNC LUYẾN YẾN.
Nhận SX khung máy CNC theo yêu cầu LH.0987 302460
Máy bác làm đẹp quá
Đúng rồi anh, cái khe đó hở 10mm, lúc đó chưa có kinh nghiệm nên em làm thế, tấm đó tôn nhũ dày 1.5mm, 400x700, thỉnh thoảng cũng bị cạ chứ chưa kẹt. Về sau chừa rộng hơn và làm mái như anh.
Một tấm trên chụp xuống, 2 tấm 2 bên (áp sát 4 con trượt).
Thanks.
Lần sửa cuối bởi Luyến, ngày 27-04-2015 lúc 06:55:49 PM. Lý do: chèn thêm Ảnh.
CƠ KHÍ CNC LUYẾN YẾN.
Nhận SX khung máy CNC theo yêu cầu LH.0987 302460
Do lằng ngoằng + hao sắt quá nên em mới làm có 2 cái kiểu này thôi. Cái trong hình là em ghép ốc, nhưng lại phải đi gia công 3 lần (bào thô -> về ghép ốc -> bào lại-> về kiểm tra, cân chỉnh + hàn + định vị vài chỗ -> bào hoàn thiện).
Lúc em làm cái này thì chưa có con spin xịn nào hết anh. Lúc đó còn dùng Mach2, bản Mach 3 ** đến giữa 2008 e mới tìm ra. Ngay cả spin CN cao tốc cũng chưa có. Tra mạng mòn mỏi lòi ra ông Việt Mỹ hay gì đó ở Lạc Long Quân, bán máy quảng cáo + ít phụ tùng, em đi hỏi thì báo con spin 2k2 lúc đó 1.000US$, năm sau em đi hỏi thì còn ~750US$, vãi chưởng. Hồi đó em có liên hệ với mấy tay sản xuất + bán hàng CN luôn, giá cũng khá tốt (so với ông này thôi, lúc đó CN báo spind chất lượng cao 2k2 giá ~ 350$), nhưng sau đó em phải đi Sing 2 năm nên bỏ luôn. Không thì không khéo giờ em cũng là tay buôn đồ CN rồi. Sau đó nữa thì em gặp bác NS mới có mấy cái spin mà dùng
.
Được cái lúc đó ray trượt vít me còn rẻ, Q8 lúc đó em mua quen, cỡ 10kg thì chỉ 7-80k/kg. Mua lẻ 100k/kg.
Con spin này lúc đó cũng kinh khủng lắm chứ không đùa đâu anh, cỡ khoan sắt mũi 10mm tốc độ 100mm/p một nhát luôn (con spin CN 2k2 giờ khoan nhôm chứ sắt thì mũi cỡ 6mm là coi chừng), khoan chừng 40 lỗ xong phải cho nó nghỉ không lên khói. Lúc đó ước có con spind 12krpm của Mr Le Nam Hai mà kiếm không ra.
Giờ nhìn lại mấy năm thôi mà ngành chế máy + bán phụ tùng CNC ở VN phát triển nhanh thật, giờ hàng phụ tùng rất sẵn và giá cạnh tranh, thuận tiện cho chế máy nhiều.
Thanks.
hôm nay bác thợ chuyển máy ra HP đã trở về, mang theo hình ảnh test máy em post sản phẩm lên cho xôm ạ. test vuông tròn và phay khoả mặt phẳng.
![]()
CƠ KHÍ CNC LUYẾN YẾN.
Nhận SX khung máy CNC theo yêu cầu LH.0987 302460
chuyên lâu rồi bây giờ em mới kể. năm 2015 này bên em cải tiến lại 1 chút cấu tạo chân máy nhưng vẫn mang đậm kiểu dáng, phong cách máy của LY.
sàn phẩm sau khi đục song trên máy LY2025. đục trương tứ linh sâu 50mm. đục phá thô 10 tiếng đục tinh 26 tiếng.
máy Đục gỗ hành trình sử dụng 3500x2300x250mm kích thước bao máy 4200x2800x1800mm 16 đầu khắc 2.2kw. máy sử dụng ben khí nén trợ lực cho trục Z nhưng do hàng ben hơi chưa về khách chọn ngày đẹp lên cho máy lên đường luôn chưa kịp dán chữ lên sản phẩm. ảnh vừa chụp vẫn nóng hổi post lên khoe trước ạ.
![]()
Lần sửa cuối bởi Luyến, ngày 17-05-2015 lúc 12:37:21 AM.
CƠ KHÍ CNC LUYẾN YẾN.
Nhận SX khung máy CNC theo yêu cầu LH.0987 302460
Ôi chà, con máy khủng quá, ben trợ lực lắp và điều khiển thế nào, bác Luyến cho thêm tí ảnh đi.
Máy này gá phôi phải trèo lên bàn rồi
Kích thước bao máy 4m2 và 2m8 thì vụ vận chuyển trong nước hơn hẳn hàng tàu rồi ( hàng quá khổ quá tải he he ). Chúc mừng cụ Luyến![]()
đục sâu đến 50mm vậy mà thấy thợ lắp spindle chẳng có dụng cụ kiểm tra tương đối chẳng hạn như cái eke be bé gì cả.... quá nhanh quá nguy hiểm.
Nguyễn Hoàng Nam
n_h_n2002@yahoo.com DT: 0908415648