1. Chú ý: Các bạn nên tham khảo Nội quy trước khi viết bài (click vào liên kết bên dưới).
    * Nội quy và Thông báo diễn đàn CNCProVN.com
    * Nếu bạn thấy hứng thú với bài viết. Hãy dùng chức năng Share to facebook để chia sẻ bài viết lên facebook.

          
Kết quả 161 đến 180 của 457

Chủ đề: Dự án cnc 1800x1800 Thái Nguyên

Threaded View

Previous Post Previous Post   Next Post Next Post
  1. #11
    Thợ bậc 6 CKD's Avatar
    Ngày tham gia
    Nov 2013
    Bài viết
    6,681
    Cám ơn
    1,737
    Được cám ơn 5,330 lần
           ở 2,595 bài viết
    Trích dẫn Gửi bởi Gamo Xem bài viết
    Các dây tín hiệu đều nên có chống nhiễu nếu tín hiệu truyền dưới 12v & khoảng cách xa. Dây công tắc hành trình có chống nhiễu thì tốt hơn mặc dù em chẳng bao giờ chống nhiễu cho bọn nó
    Dây power cho step thường ko cần chống nhiễu.

    Để đơn giản & rẻ tiền, bác Racing cứ ra ngoài tiệm mua loại dây cáp mạng có chống nhiễu về làm dây tín hiệu là xong (dây RJ45, SFTP/FTP, cat5 là được cho nó rẻ, cat6 thì càng tốt mặc dù ko cần). Dây cáp mạng có 8 sợi => tha hồ mà nối.
    Nếu thấy 8 lõi nhiều quá thì bác mua loại dây chuyên dùng cho camera analog có chống nhiễu, có từ 1 lõi đến 16 lõi cũng được nhưng kinh nghiệm là thường kém hơn cáp RJ45 SFTP.
    Em mà dùng dây như kiểu bác Gà giới thiệt thì có mà đi bảo hành chết luôn. Vì sao?
    - Dây mạng thường mua ở VN không chịu được môi trường công nghiệp. Nóng, ẩm, có hơi dầu thì nhanh chóng lão hóa, vỏ PVC sẽ cứng lại, di chuyển, bẻ cong là gãy ngay.
    - Lõi đồng là lõi đơn, cứng nên rủi ro gãy đức do mõi cũng cao hơn.
    - Nó là dây bện đôi. Nên nếu muốn chống nhiễu phải truyền kiểu vi sai đối xứng (không biết dùng từ vậy có đúng không? dạng balance hay 2 wire). Nếu không cũng vô nghĩa, lớp giáp của dây mạng rất kém.

    Em thì thường.. do chỉ là tín hiệu đơn, không tryền vi sai nên thường phải truyền theo cặp (+ & Gnd), có giáp bảo vệ nối đất. Mỗi tín hiệu đều phải đi riêng & độc lập, nhất là với step/dir. Các in/out không quá quan trong như home/limit/e-stop thì hay nhập chung (nếu riêng hết thì quá tốt). Đó là với những máy đòi hỏi cao, còn những máy tầm tầm thì em gom lại một chùm cho khỏe.
    Dây tín hiệu thì em săn lùng mua dây cũ của nhật, ruột mịn & mềm, dẻo, nhất là được lớp vỏ bằng cao su càng tốt. Chịu được dầu mở.. sử dụng được bền. Dây động lực thì mua dây nhiều ruột.. nghe nói xuất xứ Hàn Quốc, tiết diện thường thấy là 0.75/1.25/1.5/2.5. Nói chung là dùng tốt, những máy chạy lâu nhất của em giờ khoảng 03 năm, kiểm tra bảo trì chưa thấy dây bị chai cứng.
    DT: O7837277II - CKD's Youtube Channel - Facebook - Tổng hợp chủ đề
    17 ds 3, Thạnh Mỹ Lợi, Q2, tp.HCM

  2. Thành viên đã cám ơn CKD cho bài viết hữu ích này:


Các Chủ đề tương tự

  1. Nguyên truc Z mini cho C frame , hộp số Harmonic , mâm cặp khí nén .
    Bởi Bias trong diễn đàn Gian hàng hết hiệu lực
    Trả lời: 21
    Bài viết cuối: 13-03-2015, 11:19:13 PM
  2. Bàn XY nguyên khối mini của THK, IKO Japan
    Bởi im_atntc trong diễn đàn Gian hàng hết hiệu lực
    Trả lời: 9
    Bài viết cuối: 14-12-2014, 02:20:12 PM
  3. Đôngj cơ x,Z,Y CNC mất bước. Nguyên nhân, cách khắc phục
    Bởi thehiena2 trong diễn đàn Thắc mắc
    Trả lời: 64
    Bài viết cuối: 22-09-2014, 08:27:58 AM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •