1. Chú ý: Các bạn nên tham khảo Nội quy trước khi viết bài (click vào liên kết bên dưới).
    * Nội quy và Thông báo diễn đàn CNCProVN.com
    * Nếu bạn thấy hứng thú với bài viết. Hãy dùng chức năng Share to facebook để chia sẻ bài viết lên facebook.

          
Kết quả 1 đến 20 của 54

Chủ đề: Nơi đâu bán visme và ray 2nd, kinh nghiệm chọn ray nào visme nào phù hợp mục đích !

Threaded View

Previous Post Previous Post   Next Post Next Post
  1. #30
    Nam Sờ Pín
    Ngày tham gia
    Nov 2013
    Bài viết
    6,623
    Cám ơn
    1,712
    Được cám ơn 3,655 lần
           ở 2,275 bài viết
    em tôn bác làm sư phụ , cái cây thước số mitutoyo 0.01mm còn chưa thấy được viên nào lớn nhỏ , toàn là bằng nhau vậy mà bác lấy cây thước xác mía cùi bắp mà phân biệt được . Thôi bỏ qua cái mục viên bi lớn nhỏ đi , em chẳng tin là ai có thể tìm ra viên nào lớn nhỏ.

    ráp lại từng viên từ từ vào rãnh là xong thôi.


    đọc lại cái đoạn bác đã post bằng tiếng anh , em không biết có hiểu sai hay không , em chỉ thấy rằng thỉnh thoảng NSK mới bỏ những viên spacer ball để tạo độ mượt chứ không có đoạn nào nói nó bỏ 1/2 viên bi là spacer ball , bác trích dẫn cái đoạn hóc bà tó nào ra làm loạn hiểu biết của em về visme bi , em không bao giờ tin là 1/2 là spacer ball .

    Đa số các viên bi khi lắp đầy là không bao giờ chiếm trọn không gian , nó sẽ có 1 khoảng trống 1-2 viên bi , thay vì để khoảng trống này nó xài spacer ball.


    trong con trượt ray trượt luôn luôn có khoảng trống này , ai lắp bi qua sẽ thấy.

    em có từng tháo bạc đạn con lăn của hộp số harmonic và cái viên con lăn cuối cùng là bé hơn hẳn các viên còn lại và em cũng nghĩ rằng nó tạo khoảng trống cho việc bi lăn khi đảo chiều.


    --- Em hiểu là nếu xếp sát các bi lại với nhau lúc nào cũng chạm nhau thì khi đảo chiều sẽ bị rít , kẹt lại , lúc đó bi sẽ bị trượt ma sát , gây hư hỏng , vì lúc chưa hiểu tưởng thiếu bi và ráp đầy bi và cuối cùng bị rít và kết quả phải tháo ra bớt 1 -2 viên bi.

    Khái niệm spacer ball là em có thể hiểu và đồng ý , còn 1/2 spacer ball trong sản phẩm là sự hiểu sai của bác vusvus mà thôi.
    Lần sửa cuối bởi Nam CNC, ngày 15-06-2016 lúc 03:14:45 PM.
    Nguyễn Hoàng Nam
    n_h_n2002@yahoo.com DT: 0908415648

Các Chủ đề tương tự

  1. Kinh nghiệm chọn chế độ cắt
    Bởi thehiena2 trong diễn đàn Trao đổi kinh nghiệm
    Trả lời: 26
    Bài viết cuối: 12-11-2014, 08:46:57 PM
  2. Kinh nghiệm chọn encoder
    Bởi Gamo trong diễn đàn Driver Step motor
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 06-10-2014, 02:00:08 PM
  3. Bán bộ trượt tích hợp visme bi NSK.
    Bởi Nam CNC trong diễn đàn Gian hàng hết hiệu lực
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 17-04-2014, 06:00:43 PM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •