1. Chú ý: Các bạn nên tham khảo Nội quy trước khi viết bài (click vào liên kết bên dưới).
    * Nội quy và Thông báo diễn đàn CNCProVN.com
    * Nếu bạn thấy hứng thú với bài viết. Hãy dùng chức năng Share to facebook để chia sẻ bài viết lên facebook.

          
Kết quả 1 đến 20 của 346

Chủ đề: Khởi động cho nó xôm 8012

Threaded View

Previous Post Previous Post   Next Post Next Post
  1. #11
    Sì pam mờ Tuấn's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Đang ở
    Hà lội phố :)
    Bài viết
    2,867
    Cám ơn
    1,321
    Được cám ơn 1,935 lần
           ở 884 bài viết
    Trích dẫn Gửi bởi CKD Xem bài viết
    Mấy cái ổ bi này phải nói mình làm qua rồi, sử dụng rồi.
    Nói thật như trước giờ vẫn nói.. là không hiệu quả. Cái không hiệu quả đầu tiên và sau bao nhiêu năm vẫn chưa tìm được cách diy.
    Cái đó là băng trượt hoặc trục trượt. Mấy cái ổ bi là chưa nói tới.
    Tại sao? Đó là độ bền và dộ chính xác. Kiếm được chổ phay (tiện còn khó hơn) được thanh dài khoảng trên 1m mà chính xác là khó, mà có thì công cán cũng không rẻ.
    Kiếm được những thanh kiểu ty pen đi thì vẫn không dùng được vì kém bền. Ty pen được mạ kền bề mặt để chống mòn, nhưng ít được tôi cứng nên mềm.
    Mà kiêm được thanh vừa chuẩn kích thước, được mài chuẩn, được tôi cứng thì nhìn kỹ phát hiện ra nó là thanh trượt. Giá thanh trượt tròn china giờ rất rẻ, đương nhiên cũng 2/3 loại. Loại dùng đươc nếu quy ra kg thì khoảng hơn 150k/kg. Nếu mua phôi thép C45, tiện hoặc phay, sau đó mài rồi đem tôi thì chắc khoảng rẻ lắm là 250k/kg. Nếu đặt làm nhiều thì rẻ hơn nhiều.
    Nếu bỏ qua phần cưa sừng làm nghé của bác chủ thớt, thì vụ DIY các loại thanh trượt trong một vài trường hợp cũng là phương án hợp lý.

    Ví dụ khi bác không cần độ chính xác, bộ trượt của bác hành trình quá dài, tải rất nặng thì diy mấy bộ trượt rẻ hơn nhiều so với mua thanh trượt xịn.

    Ví dụ bộ trượt này chỉ cần chịu tải trọng của nó mà thui, dài 4m2, lực đòn bẩy khá lớn ( tầm 5 tấn ở vị trí xa ổ đỡ nhất ) lực lắc ngang không đáng kể thì vòng bi đũa loại lớn chế hết không bao nhiêu xiền :




    Vụ này đầu tiên em không làm cái áo cho vòng bi, nghĩ là tiện cái áo khó chính xác, chạy vài phát vỡ hết ca bi. Vòng bi côn 2 chiếc 1 cặp lắp ngược nhau trong một cái áo, 8 cặp bắt cách nhau theo chiều cao khoảng 450, chiều dài 1m2 chịu được lực khá lớn.

    Trượt bạc đồng hành trình 5m, lực ép 7-10 tấn em mài mấy cái cây sắt dư lày :




    Còn cái này thì tải có 2 tấn bọ, hành trình dài ngoẵng, nhưng cần kẹp chặt khi dừng lại, em dùng 8 con xy lanh khí nén 63, hành trình 50, dùng đòn bẩy ép cái bạc xê dịch 3mm. Đại khái khi dừng thì xy lanh nó kẹp không cho chạy nữa ạ. Vì hành trình dài nên nếu dùng vitme bằng bắp tay nó cũng đẩy cong. Giữ khá ổn ạ:


  2. Có 2 thành viên đã cám ơn Tuấn cho bài viết hữu ích này:


Các Chủ đề tương tự

  1. Khởi động CNC 2015
    Bởi CNC24H trong diễn đàn Gian hàng hết hiệu lực
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 02-03-2015, 11:15:03 PM
  2. Thắc mắc về khởi động từ
    Bởi zenky1602 trong diễn đàn Tủ điều khiển & các vấn đề khác
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 11-01-2015, 02:45:25 PM
  3. Máy plasma khởi động lên, chuẩn bị cắt thì máy tắt.
    Bởi vanlam1102 trong diễn đàn Máy cắt Plasma, Oxy-Gas CNC
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 24-12-2014, 06:54:34 PM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •