1. Chú ý: Các bạn nên tham khảo Nội quy trước khi viết bài (click vào liên kết bên dưới).
    * Nội quy và Thông báo diễn đàn CNCProVN.com
    * Nếu bạn thấy hứng thú với bài viết. Hãy dùng chức năng Share to facebook để chia sẻ bài viết lên facebook.

          
Kết quả 1 đến 14 của 14

Chủ đề: Nhờ các bác chỉ giúp về CNC Plasma nhé

Threaded View

Previous Post Previous Post   Next Post Next Post
  1. #10
    Thợ bậc 3 hancatemc.com's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Đang ở
    Hà Nội, Việt Nam
    Bài viết
    41
    Cám ơn
    8
    Được cám ơn 26 lần
           ở 12 bài viết
    Trích dẫn Gửi bởi unitec Xem bài viết
    - Nếu máy có dùng bộ cảm biến THC thì mới bật tính năng ARC on , còn không dùng thì bạn tắt đi là đúng rồi,
    Bạn Unitec hiểu sai rồi nhé. Tính năng Watch Ảrc Enable là tính năng theo dõi có hồ quang hay không từ bộ đk CNC. CÓ nghĩa là có hồ quang thì cho chạy. Không có thì CNC ra lệnh dừng máy.
    Nên bật tính năng này. Vậy tín hiệu này lấy từ đâu? Từ 2 chỗ:
    1. CHính là tín hiệu OK to Move từ nguồn cắt Plasma. Với máy của Mỹ như Thermal Dynamics hoặc Hypertherm thì nguồn Plasma có đưa ra 2 tín hiệu này.
    2. Hoặc là lấy tín hiệu ARC Ok từ THC đưa về. Tuy nhiên tín hiệu này đôi khi là không chuẩn. Vì THC lấy điện áp đo về là có hay không thôi. Nhiều lúc ko phát hồ quang, nhưng điện áp DC ở 2 đầu điện cực vẫn có. Nên THC vẫn xuất tín hiệu ẢRC OK. Nên máy vẫn chạy. Vì vậy lấy tín hiệu OK to MOve từ nguồn Plasma là chuẩn nhất. (Kể cả không dùng THC)
    Quay về máy của bạn CÔng Lũy:
    1. Lỗi:"arc break alarm" là lỗi CNC phát hiện ko có hồ quang khi bạn bật Watch Ảrc Enable.
    Khắc phục như sau: (Có thể 1 trong các nguyên nhân sau)
    - Bạn cắt tôn mỏng, để dòng lớn, hoặc tốc độ đi chậm...Dẫn tới phôi cắt bị phá vỡ nhanh, mà mỏ thì di chuyển chậm quá, dòng điện không khép kín mạch từ cực (-) của máy => mỏ cắt => tôn => cực (+). Đương nhiên mất hồ quang. Bạn dựa vào đó để khắc phục.
    - Hoặc là bạn sắp sếp 2 chi tiết ở sát nhau quá, chi tiết 1 đã cắt rồi, khi cắt chi tiết 2 lại cắt lại đường cắt chi tiết 1. Đương nhiên cũng sẽ báo lỗi đó. Khắc phục bằng cách đấy 2 chi tiết cách xa nhau bằng 2 lần độ rộng của mạch cắt (hoặc lớn hơn).
    2. Lỗi khi bạn cắt chi tiết 1 thì đứt, sang chi tiết 2 thì chạy 1 đoạn mới phát hồ quang. Bạn nên bật tính năng Watch Arc Enable, máy sẽ chờ phát hồ quang mới chạy. Lúc này hiện tượng kia sẽ không còn.
    - Bạn nên mua nguồn có sẵn tín hiệu ok to move. Hoặc với những nguồn không có thì bạn chế 1 trong cách sau:
    . Nhét cái cảm ứng từ trong cuộn kháng của nguồn Plasma, khi nguồn plasm đóng, có hồ quang, cảm ứng từ nhận tín hiệu, bạn chế chế làm sao để đưa tín hiệu đó về CNC
    . Khi start nguồn Plasma, điện áp DC đưa ra đầu cực là khoảng 200vdc, bạn chế chế làm sao để đưa tín hiệu đó về CNC
    ...THôi 2 cách đó thôi cũng đc.
    Bạn nhớ tìm nút có cái hình ngón tay chỉ lên ở dưới góc trái màn hình và nhấn vào đó hộ mình nhé. hi. Chúc bạn thành công!
    Nguồn Plasma Thermal Dynamics-USA chuyên dùng cho cắt CNC. Đt: 0989979137

  2. Có 4 thành viên đã cám ơn hancatemc.com cho bài viết hữu ích này:


Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 15
    Bài viết cuối: 06-12-2014, 12:59:37 PM
  2. Chào các bác, nhờ các bác giúp đỡ về BOB Mach3 5 trục
    Bởi hardfarmer trong diễn đàn Board điều khiển khác
    Trả lời: 10
    Bài viết cuối: 28-11-2014, 04:26:03 PM
  3. Nhờ các bác giúp thông tin về motor này
    Bởi minhtriet trong diễn đàn Spindle
    Trả lời: 10
    Bài viết cuối: 15-11-2014, 08:56:11 AM
  4. Thắc mắc đường 0-10V của BOB, nhờ các bác chỉ giúp
    Bởi hungdn trong diễn đàn Break Out Board, Controller
    Trả lời: 10
    Bài viết cuối: 23-08-2014, 07:45:18 PM
  5. Nhờ các bác tư vấn giúp!
    Bởi QUANG KG trong diễn đàn Máy cắt Plasma, Oxy-Gas CNC
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 02-11-2013, 11:05:45 PM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •