1. Chú ý: Các bạn nên tham khảo Nội quy trước khi viết bài (click vào liên kết bên dưới).
    * Nội quy và Thông báo diễn đàn CNCProVN.com
    * Nếu bạn thấy hứng thú với bài viết. Hãy dùng chức năng Share to facebook để chia sẻ bài viết lên facebook.

Mẫu banner quảng cáoMẫu banner quảng cáoMẫu banner quảng cáoMẫu banner quảng cáo
          
Kết quả 1 đến 14 của 14

Chủ đề: Các bác giúp em cái BOB này

  1. #1
    Thợ phụ bậc 2
    Ngày tham gia
    Apr 2015
    Bài viết
    26
    Cám ơn
    26
    Được cám ơn 4 lần
           ở 4 bài viết

    Question Các bác giúp em cái BOB này

    Các bác giúp em với không biết đấu nối và thiết lập trên driver và mach 3 có đúng không , chứ con step motor nó cứng ngắc không quay tẹo nào.
    Em đấu nối và thiết lập như sau. Có gì sai sót mong các bác chỉ giáo thêm. Em mù tịt về cái này. Ngóng trợ giúp của các bác.
    Đấu nối tổng thể của em:


    Mạch của Board đệm:


    Driver. Em không biết em để mấy cái switch như thế đúng chưa nữa.


    Đây là Driver manual em đấu full phase. Động cơ step của em 6 wire. Em đã xác định màu dây theo dátasheet tìm được nhờ bác Gồ.


    Đây là step.


    Em setup trong mach3 như sau. Các bác xem giúp sai chỗ nào. Mấy cái port em set theo bên robot3t đưa ra.


    Motor turning

  2. #2
    Spam killer
    Ngày tham gia
    Nov 2013
    Bài viết
    1,702
    Cám ơn
    1,535
    Được cám ơn 817 lần
           ở 439 bài viết
    Bác phải cấp 5v cho bob chứ đâu có lấy ra như thế, còn đường 24v kia chỉ dùng cho role thôi.

  3. Thành viên đã cám ơn anhcos cho bài viết hữu ích này:


  4. #3
    Thợ phụ bậc 2
    Ngày tham gia
    Apr 2015
    Bài viết
    26
    Cám ơn
    26
    Được cám ơn 4 lần
           ở 4 bài viết
    Board này chỉ cấp 24V, còn 5V kia là đấu theo sơ đồ trong Driver Manual. Em cũng đã lấy thử nguồn ÚSB 5V đấu vô rùi mà cũng không nhúc nhích. Mà để tầm 30s là con step nó bị hâm nóng.
    Lần sửa cuối bởi cncbibe, ngày 26-06-2015 lúc 10:08:27 AM.

  5. #4
    Thợ bậc 6 CKD's Avatar
    Ngày tham gia
    Nov 2013
    Bài viết
    6,663
    Cám ơn
    1,722
    Được cám ơn 5,293 lần
           ở 2,592 bài viết
    Do không biết cái BOB nên không nói vụ đấu dây đúng sai.
    Motor quá nóng thì có thể bạn đã chỉnh dòng driver quá lớn. Hãy chỉnh nhỏ lại rồi test tiếp. Chỉnh dòng nhỏ thì trên thân driver có hướng dẫn rồi, chỉ cần on/off mấy cái dip switch thôi.
    DT: O7837277II - CKD's Youtube Channel - Facebook - Tổng hợp chủ đề
    17 ds 3, Thạnh Mỹ Lợi, Q2, tp.HCM

  6. Thành viên đã cám ơn CKD cho bài viết hữu ích này:


  7. #5
    Kem hảo hạng solero's Avatar
    Ngày tham gia
    Dec 2013
    Bài viết
    2,279
    Cám ơn
    732
    Được cám ơn 1,174 lần
           ở 649 bài viết
    BOB này chỉ cần cấp 24VDC đầu vào thì sẽ tự regulator ra 5V để cấp cho Pulse, Dir...

    Nhìn qua thấy đấu dây đúng, bác chủ không cho motor quay được là do cấu hình sai ở đâu đó rồi, khi bấm quay motor và đảo chiều có thấy đèn led trên bob sáng tối gì không?

    Còn việc motor step ấm hay nóng là bình thường vì cấp điện cho Driver là motor ăn dòng rồi. Lắm lúc còn nóng bỏng tay ý chứ?
    Lần sửa cuối bởi solero, ngày 26-06-2015 lúc 12:19:49 PM.

  8. Thành viên đã cám ơn solero cho bài viết hữu ích này:


  9. #6
    Thợ phụ bậc 2
    Ngày tham gia
    Apr 2015
    Bài viết
    26
    Cám ơn
    26
    Được cám ơn 4 lần
           ở 4 bài viết
    Khi bấm đảo chiều thì có led báo sáng tối bác solero.
    Đúng như bác nói là motor ăn dòng nên hôm đầu tiên đang test rồi bỏ đó đi làm mấy việc khác 15' sau quay lại không để ý cầm vào con motor suýt bỏng tay. .
    Thực sự thì em cũng không biết là nó bị bệnh gì luôn. Ngóng đợi các bác chỉ giáo thêm. Còn không được nữa thì chắc em phải cho nó về nơi sản xuất quá. hic.

  10. #7
    Kem hảo hạng solero's Avatar
    Ngày tham gia
    Dec 2013
    Bài viết
    2,279
    Cám ơn
    732
    Được cám ơn 1,174 lần
           ở 649 bài viết
    Bác thử bỏ dấu tick bên ô "Step low active" đi xem nào.

  11. #8
    Thợ phụ bậc 2
    Ngày tham gia
    Apr 2015
    Bài viết
    26
    Cám ơn
    26
    Được cám ơn 4 lần
           ở 4 bài viết
    test hoài ko dc chán em bỏ đó luôn đến giờ mới đụng lại.
    Em bỏ tích ở 'Step Low Active' cũng ko có gì thay đổi cả.

  12. #9
    Thợ bậc 6 CKD's Avatar
    Ngày tham gia
    Nov 2013
    Bài viết
    6,663
    Cám ơn
    1,722
    Được cám ơn 5,293 lần
           ở 2,592 bài viết
    Quan trọng ở chổ.
    1. Bạn đã đấu dây motor dúng chưa?. Cái này tùy driver mà nó có tự kiểm tra 7 báo lỗi được hay không.
    2. Khi test hoàn toàn không có bất kỳ động thái nào.. hay motor gầm gừ mà không chạy được tẹo nào.
    3. Việc đấu và kiểm tra BOB cũng quan trọng. Bản thân bác chủ cũng không nắm được các khái niệm cơ bản về điện, không tự kiểm tra được các tín hiệu thì hơi khó.
    4. Dùng driver khác test để kiểm tra chéo xem do BOB, driver hay motor.
    5. Đơn giản nhất là cứ ghim thẳng vào port LPT mà không thông qua BOB. Khi đó đấu dây Puls- & Dir- chung, đồng thời ghim vào pin 18 lpt. Dây Puls+ ghim vào pin 3 LPT, Dir+ ghim vào pin 2 LPT rồi test lại.
    DT: O7837277II - CKD's Youtube Channel - Facebook - Tổng hợp chủ đề
    17 ds 3, Thạnh Mỹ Lợi, Q2, tp.HCM

  13. Thành viên đã cám ơn CKD cho bài viết hữu ích này:


  14. #10
    Thợ bậc 7 vietnamcnc's Avatar
    Ngày tham gia
    Nov 2013
    Bài viết
    672
    Cám ơn
    219
    Được cám ơn 550 lần
           ở 300 bài viết
    Bạn tìm trên bo mạch thông tin của nhà sản xuất rồi hỏi họ, nhờ hướng dẫn.

    Cái này có vẻ giống BOB của 3T
    Gia công CNC
    Chế tạo máy CNC
    LH 0902241696-Mr Giang- cncvinamit@gmail.com

  15. Thành viên đã cám ơn vietnamcnc cho bài viết hữu ích này:


  16. #11
    Thợ phụ bậc 2
    Ngày tham gia
    Apr 2015
    Bài viết
    26
    Cám ơn
    26
    Được cám ơn 4 lần
           ở 4 bài viết
    Dây motor thì em đã đấu đúng vì em đã check bằng pin AAA theo một số hướng dẫn và theo datasheet của motor download trên mạng.
    Cái driver thì em thấy nó có kiểm tra được đấu đúng sai. Vì em nhớ lần đầu em đấu sai, nó tự nhảy đèn đỏ báo lỗi error.
    Khi em đấu lại thì driver báo đèn xanh, nhưng khi test thì cái motor nó đứng cứng ngắc không đụng đậy cũng như gầm gừ.
    Tối qua em cũng đang tính thử theo cách mà bác chỉ là đấu thẳng trực tiếp LPT để check driver trước vì em không có bộ nào khác để check chéo. Vì hôm quá khuya quá nên bỏ đó đi ngủ, để tối nay về đấu theo hướng dẫn của bác.

    Trích dẫn Gửi bởi CKD Xem bài viết
    Quan trọng ở chổ.
    1. Bạn đã đấu dây motor dúng chưa?. Cái này tùy driver mà nó có tự kiểm tra 7 báo lỗi được hay không.
    2. Khi test hoàn toàn không có bất kỳ động thái nào.. hay motor gầm gừ mà không chạy được tẹo nào.
    3. Việc đấu và kiểm tra BOB cũng quan trọng. Bản thân bác chủ cũng không nắm được các khái niệm cơ bản về điện, không tự kiểm tra được các tín hiệu thì hơi khó.
    4. Dùng driver khác test để kiểm tra chéo xem do BOB, driver hay motor.
    5. Đơn giản nhất là cứ ghim thẳng vào port LPT mà không thông qua BOB. Khi đó đấu dây Puls- & Dir- chung, đồng thời ghim vào pin 18 lpt. Dây Puls+ ghim vào pin 3 LPT, Dir+ ghim vào pin 2 LPT rồi test lại.

  17. #12
    Thợ bậc 6 thuyên1982's Avatar
    Ngày tham gia
    Jan 2014
    Đang ở
    Bình Dương, Việt Nam
    Bài viết
    401
    Cám ơn
    110
    Được cám ơn 71 lần
           ở 65 bài viết
    oh bác phải đấu pul+ dir+ vào chân pul& dir trên bob , pul- & dir- vào GND hoặc 5v chứ. bác đấu ngược rồi kìa.
    laser & plasma cnc http://cncbaokhang.com/ _ Tel: 0274 633 3737

  18. Thành viên đã cám ơn thuyên1982 cho bài viết hữu ích này:


  19. #13
    Thợ phụ bậc 2
    Ngày tham gia
    Apr 2015
    Bài viết
    26
    Cám ơn
    26
    Được cám ơn 4 lần
           ở 4 bài viết
    Tình hình là do con bob bị hư 2 con chip gì đó các bác ợ. Em đem đến thì bên 3T nói test xong nói thế. Chắc họ đưa nhầm cái bob đang sửa hay sao ấy. Vì em xem với cái bob của họ ở đó thì thấy thiều mất luôn cả 2 con led hiển thị cho A. Họ đã đổi cho em cái khác và test ok rồi.
    Cảm ơn các bác đã nhiệt tình giúp đỡ!

  20. #14
    Thợ bậc 4
    Ngày tham gia
    Jan 2015
    Bài viết
    92
    Cám ơn
    35
    Được cám ơn 8 lần
           ở 8 bài viết
    Bác thớt cho mình xinh tấm hình đèn khi em này hoạt động với. Mình củng mới mua em này, cấm dây như chủ thớt rồi mà motor vẫn nằm yên. Mà điều lạ đèn bob lại có cái sáng cái không, không theo qui luật gì hết. Lúc trước dùng con TB6560 củng như thế. Không biết lỗi gì luôn mà đèn sáng lung tung tắc mở máy tính là sáng kiểu khác liền.

Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 150
    Bài viết cuối: 22-06-2017, 07:16:20 PM
  2. Liệu cái này có được xếp vào tiêu chuẩn G70 không các bác?
    Bởi hardfarmer trong diễn đàn Kết cấu máy dạng C frame
    Trả lời: 11
    Bài viết cuối: 20-10-2016, 09:57:59 AM
  3. Nhờ các bác giải thích cái VS motor controller này
    Bởi minhtriet trong diễn đàn Điện - Điện tử - Tự động hóa
    Trả lời: 16
    Bài viết cuối: 12-11-2015, 04:38:42 PM
  4. Ha Nội - Bác nào gia công giúp em cái này được ko ạ
    Bởi g2step trong diễn đàn Cơ khí chế tạo
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 07-09-2015, 08:56:59 AM
  5. các bác ai giúp em cái chấu này em cần
    Bởi cnclaivung trong diễn đàn Cần mua
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 19-05-2015, 06:02:31 PM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •