ảnh hưỡng của slow decay/ fast decay với tốc độ
cùng drive, cùng điện áp, cùng tốc độ 600RPM, khác nhau chế độ slow vs fast
fast decay
slow decay
b.r
ảnh hưỡng của slow decay/ fast decay với tốc độ
cùng drive, cùng điện áp, cùng tốc độ 600RPM, khác nhau chế độ slow vs fast
fast decay
slow decay
b.r
Tình hình rất là tình hình bác Nhatson ạ, em có hôm ni mần cho xong cái mạch, mà tình hình 3 con trong mạch chỉ có 1 con hoạt động. KTra kỷ rùi, chắc 2 con kia die, hic hic hơi nản
chip drive step của hang TI độ gần đây có vẻ chất lượng
ủa, em cứ tưởng con 8825 cũng là khủng long cổ lỗ sĩ chứ, có mấy con ở nhà mà ko dùng ;D Ko biết n1o1 so với TB6560 thì con nào dễ thương hơn?
Lần sửa cuối bởi Gamo, ngày 09-08-2014 lúc 08:53:42 AM.
em thử mixdecay theo topo này, nhưng PWM fix fequency, có vẻ ko ổn, với kỵ thuật pwm fix off time của mấy chip tích hợp em chưa thử đo
Lần sửa cuối bởi nhatson, ngày 09-08-2014 lúc 09:41:16 AM.
như trong clip này em thấy cùng 1 vấn đề như khi em thử nghiệm slow/fast decay
![]()
em dùng cái giống cái này, nhưng dòng thấp hơn 100mhz thôi, nhưng mà hack lên 200mhz vô tư, chỉ tốn thêm tiền mua probe
đây là dòng thấp nhất của agilent giờ là keysight
dòng cao hơn có màn hình cảm ứng, thế hệ sau chắc chạm vuốt như iphone luôn quá
em có cái hantek 3064 này, 4 tia 60mhz, dùng cũng okies, nhưng dùng máy tính bất tiện việc điều chỉnh Div/voltage div/time lắm ah
![]()
Lần sửa cuối bởi nhatson, ngày 14-08-2014 lúc 11:17:17 PM.
Vụ chạy 1 lúc rồi chít thì thấy nhiều bác.. bị lắm lắm.
Cơ bản thì khi làm mạch có gì đó bất ổn mà khi nhìn bằng mắt thương không phát hiện ra, hoặc linh kiện, hoặc khi hàn kinh kiện v.v... có vấn đề.
Quan điểm của mình là.. không có gì tự nhiên hết, cái gì cũng phải có lý do của nó. Vì người ta làm được thì mình cũng phải làm được (vì làm theo schema gốc mà). Nếu mình làm không được thì phải có nguyên nhân nào đó mà mình chưa phát hiện ra thôi. Phải tìm được nguyên nhân thì khi đóng chíp mới vào mới không die tiếp
Kinh nghiệm này mình đúc kết được với giá cũng khá khá vì chủ quan và trước đó chưa bị. Khi mình lọ mọ mua bộ KIT OSC về tự xử, phần lớn là linh kiện dán (SMD), mình hàn rất kỹ.. nhưng nó vẫn đốt linh kiệnchết mất con ADC.
Kiểm tra thì thấy cứ có điện là con ADC nó nóng gần 60 độ, mấy con khác thì chẵng thấy nóng.
Đợt đó mình phải mua thêm 1 mớ linh kiện (MCU, ADC, LCD v.v..) + nguyên bộ KIT mới... để cho chắc ăn. Về lắp bộ KIT mới chạy rồi từ đó đo, so sánh.. kết quả:
Đo áp kiểm tra thì thấy sai, chiếu đèn kiểm tra mạch thì không thấy gì.. Khò tháo con ADC ra, kiểm tra tùm lum... phát hiện ra nó chạm chân có tí xíu (do lúc hàn bị dính bụi chì). Vệ sinh và đóng con ADC khác vào... OK ngay![]()
DT: O7837277II - CKD's Youtube Channel - Facebook - Tổng hợp chủ đề
17 ds 3, Thạnh Mỹ Lợi, Q2, tp.HCM
vệ sinh mạch rất quan trọng, nhất là mạch swithcing ah, phải dùng xăng thơm + co ( nhớ khẩu trang chống hoá chất + găng tay + glass nữanhé) rửa cho thật sạch mạch, phải hong khô hoặc thối khí nén ...vv và vv
a3977 là chip dán , ở dưới bụng nó dầy flux hàn > mạch hoạt động ko ổn định > tèo IC
b.r
Lần sửa cuối bởi nhatson, ngày 09-08-2014 lúc 11:29:28 AM.
Thùng rác đẹp quá
Bác anhxco post hình mạch cho bà con xem thử? Bác trace lại xem có chỗ nào bị đoản mạch ko? Có nhầm âm với dương ko? Hay có sợi chì, vệt chì nào dính nhau ko?
Em mới làm cháy xong 3 mainboard máy in. Cái tội ko kiểm tra đúng đầu cắm
Lần sửa cuối bởi Gamo, ngày 09-08-2014 lúc 11:26:39 AM.