hum wa được sờ con spindle elte, 800w mà dòng điện là 10A, rất ấn tượng, spindle china 2200w dòng có 8A
con này có cái biến tần tích hợp, rất tiện lợi
hum wa được sờ con spindle elte, 800w mà dòng điện là 10A, rất ấn tượng, spindle china 2200w dòng có 8A
con này có cái biến tần tích hợp, rất tiện lợi
Hàng China 2k2 khi chạy chỉ ăn khoảng <1,5A thôi anh, tính ra công suất thật được bao nhiêu đâu. Con 2k2 này em lấy biến tần 400W chạy còn được nữa kìa.
Con này không biết dòng thực bao nhiêu, dòng cao nhưng áp thấp thì cũng vậy . Mấy con Shinoh em test dòng thực có cao hơn nhưng vẫn không đạt như thông số ghi trên nhãn. Chỉ có mấy cái motor spindle của Fanuc, Mits, Yas... hay con heo mọi của em dòng nó mới kinh thôi.
Việc tích hợp biến tần trên spindle ngoài cái lợi là tiện, theo em thì lợi bất cập hại:
- Khi chạy spindle nó rung ầm ầm, chả thứ gì chịu nổi. Như này chắc được vài bữa nó lỏng ốc đứt đường mạch như chơi.
- Chạy còn phun nước ầm ầm. Dù có IP67 đi nữa và bữa thế nào hơi ẩm hoặc tệ hơn là coolant nó lọt vào.
- Tỏa nhiệt: mình cái spind nếu set đúng cũng ấm ấm rồi, giờ còn phải cõng thêm cái BT.
Cơ bản là em có 2 con spindle khoan mạch in tích hợp kiểu này, mà 2 con đều đã đi bụi, hic.
Thanks.
tiện ở chỗ là fix thông số cho chính cái spindle , ko cần chỉnh chọt , còn có nhiều e ngại khác thì em thấy đơn giản, làm cái case nhôm kéo nó vào tủ điện
còn việc test mấy con SINO, câu hỏi của em là biến tấn là tự cài đặt hay là hàng đi kèm?
với motor spindle bự thì peak của nó lâu , em thấy với fanuc nhà em là 20min
cứ cho là thời gian peak ngắn hơn, nhưng khi dat dòng peak moment có tăng hay vẫn hơn dòng CONT tí >> chỗ này tạo sự khác biệt
b.r
Lần sửa cuối bởi nhatson, ngày 15-04-2015 lúc 09:44:37 AM.
Cài thấp hơn thông số nó ghi trên motor một chút anh. Cài đúng nó nóng không chịu nổi.
Mấy con như Fanuc nó ăn dòng kinh lắm, như con 3k7-5k5 nhà em, loại 15.000rpm, dây đồng 1,6mm chập 6. Cài đặt 400Hz-80V khi chạy nó báo ~ 12A, 400Hz-145V như hãng nó cho ~ >30A (hãng recommended 160V, 500Hz).
Con heo mọi ở nhà cài 300hz - 60V nó cho ra ~ 8A khi chạy, cài 300hz -150V biến tần báo >30A.
Thanks.
Đang hóng bác CKD nói tiếp về ezi driver em mới hốt 3 bộ này giờ ko biết làm sao kết nối với bob mach3( robot3t
đang có con spindle NTN chạy 90.000, 4kw, 200v 1500hz, chả bik set làm sao
còn con GMN 60.000 380v 1000hz thì chạy 200v 500hz chuẩn![]()
lh: Nam 0989 050 650
Với kiểu thông số ghi như này thì coi chừng.
Nếu set đúng con kia, chẳng hạn 200V-1500Hz thì dòng thường sẽ ra cao hơn danh định.
Kiểu ghi này đa số đa số là thông số điện áp cho driver chứ không phải motor.
P/S: cái bt Teleme 1600Hz hôm trước Nam lấy là điện 220 hay 380 quên mất rồi.
Thanks.
Con Altivar Telemecanique đó anh tháo từ máy HVAC ra mới đểu chứ. Con còn lại thì loại thường.
Dòng này có cái màn hình LCD lợi hại lắm, lúc trước làm dự án cũng có dùng, con chạy cho máy bơm ép nước trên FPSO, 250HP x 2.
Thanks.
Hôm nay là ngày đen như cụ than.. bạn bè thì lo đi ăn giỗ, máy tính thì bị dum RAM, mạng thì bị lũ cẩu xua cá mập cắn cáp nên giờ chạy ì à ì ạch. Cũng may là diễn đàn dù hơi chậm nhưng vẫn chiến tốt.
Buồn chán, lôi con IM483 ra làm vài cái ảnh ruột gan post lên diễn đàn để câu view, câu like chơi. Nếu có bác nào đã post ảnh rồi thì xin phiền. Vì mạng chậm nên lười kiểm tra.
Thông số:
- Điện áp làm việc: 12-48V
- Dòng làm việc: 3.0A
- Vi bước: 1/2 -- 1/256 (theo cả nhị phân & thập phân)
Tản nhiệt màu vàng.. sang trọng
Quả tim là IM2000S
Công suất là L6203, ổn áp điều khiển dùng LM317
![]()
DT: O7837277II - CKD's Youtube Channel - Facebook - Tổng hợp chủ đề
17 ds 3, Thạnh Mỹ Lợi, Q2, tp.HCM
Thông tin con tim của IM483 ở đây
Nếu nhớ không lầm thì mấy anh WoodDesker của chị na cũng dùng con IM2000S này.
DT: O7837277II - CKD's Youtube Channel - Facebook - Tổng hợp chủ đề
17 ds 3, Thạnh Mỹ Lợi, Q2, tp.HCM
Thông tin chi tiết ở đây
DT: O7837277II - CKD's Youtube Channel - Facebook - Tổng hợp chủ đề
17 ds 3, Thạnh Mỹ Lợi, Q2, tp.HCM
DT: O7837277II - CKD's Youtube Channel - Facebook - Tổng hợp chủ đề
17 ds 3, Thạnh Mỹ Lợi, Q2, tp.HCM
theo khuyến nghị của vexta, stepper motor nhiệt độ vỏ 80oC có thể sử dụng 50k giờ
http://www.orientalmotor.com/product...rvice_Life.pdf
lâu lâu lôi lên phát
Xtreme Torque Stepper Motor
Lần sửa cuối bởi nhatson, ngày 30-05-2015 lúc 07:20:58 PM.
5 Common Problems and Solutions
Ngồi buồn lại nghĩ ra cái ý tưởng linh tinh, tình hình là e có một mớ driver 2 phase 3a đến 4a nhưng motor lại cần dòng tầm chục a , motor 8 dây vậy e có thể đấu 2 driver cho 1 motor step mỗi driver trị 2 cuộn dây chug tín hiệu điều khiển dc ko, có cụ nào thử chưa tư vấn hộ e vs, thank các cụ