Cái cán phi 10.. dài 100 nó kêu là quá dài. Ráng thì được 150mm. Còn dài 200 thì e là rất rất dài (chiều dài gấp 20 lần đường kính), bản thân cái cán nó runout thôi đã dữ (do runout + mất cân bằng động). Còn tiện lại cái cán thì.. chẵng dám nghĩ tới.
Tiện không phải là không được, chỉ là cái cán mua sẵn, nó đã nhiệt luyện (dù là chị na vẫn qua nhiệt luyện). Độ cứng và độ sâu của lớp nhiệt luyện e là không xác định. Do đó chắc tiện cũng chua lắm.
Xét về tổng chi phí thì chắc gần bằng mua con spindle tương tự rồi. Hiệu quả mang lại thì trước mắt là có thể kẹp nhiều size dao (chưa nói tới rủi ro làm hỏng hoặc runout quá lớn -> vứt). Nhiều size dao nhưng với 130W thì chắc chỉ trong khoảng max 3-4mm thôi.
Ý kiến cá nhân là mua thêm một con (con này để làm đồ part thay thế). Bảo chú Quảng lấy cho cái áo 3mm hoặc 4mm. Sau đó cứ đúng dao cán ấy mà dùng. Lưỡi cắt thì có thể nhỏ hơn vô tư.



để chia sẻ bài viết lên facebook

Trả lời kèm Trích dẫn