giá bao nhiêu bạn? có bao chạy không? trục thứ 4 có chạy ko
giá bao nhiêu bạn? có bao chạy không? trục thứ 4 có chạy ko
có bao chạy không? trục thứ 4 có chạy ko? con này mình nghi là tap drill nếu ổn hết giá tầm 130tr
Bao chạy anh,bên đó vừa báo 160tr
Con này tap drill
Lần sửa cuối bởi ronaldinho_07, ngày 08-05-2016 lúc 08:31:31 PM.
bác ấy đang định mua, đang hỏi giá bao nhiêu là vừa. Thế mà bác hoahong102 lại đi ngược vấn đề rồi))
mình từng xem mấy con đạng này mà hành trình nhỏ hơn, mày ghi là Tap drill(chuyên khoan taro, phay cũng được mà ko bằng machening center), chưa dọn bao chạy giá 120tr
không biết con này ở đâu? hành trình như thế cũng ổn, mà Bt30 giá đó khá cao, trục thứ 4 chỉ xoay khi gặp M nào đó, mà khó làm cho nó chạy lắm Yukiwa bạn mình có và đang vứt xó
Lần sửa cuối bởi hoahong102, ngày 08-05-2016 lúc 08:44:40 PM.
Giá trên với hành trình trên là không cao, vấn đề bác chủ biết xem phần cơ khí như thế nào , ray ? visme ? giá trị phần cơ còn được bao nhiêu ? còn phần controller thì em nghe kể đa số người ta không xài yasnac ( em hay gọi rách nát ) mà chuyển qua controller fanuc để xài , góp chuyện cho vui chứ 1 con công nghiệp chưa bao giờ xài , chỉ toàn xài máy DIY của mình làm thôi nên nghe sao nói lại vậy.
Nguyễn Hoàng Nam
n_h_n2002@yahoo.com DT: 0908415648
Sao ko sài rách nát vậy anh
Dễ hư khó sửa hay sao ?
à thì cái này hỏi Gà con hay cha Nam mập ấy , 2 chú đó hiểu biết nhiều hơn tui , tui mới biết tới mach3 à.
Nguyễn Hoàng Nam
n_h_n2002@yahoo.com DT: 0908415648
Hehe con này trông quen quen (hình như bác hoahong cũng quen).
Nhưng thật lòng là giá quá chát chúa cho hành trình chút tẹo như thế, dàn cơ chưa rõ, dàn điện thì có khả năng xài được.
Hệ servo Yas hiện có vài đội chơi được, độ mach3 lại chạy cũng tạm kiếm ra cơm gạo (Hiệp Phát có làm đới)
TPHCM - sdt 0907983682
https://www.facebook.com/CNCSP268/
Còn tùy chủ thớt về làm gì, mà em khuyên là con này giá cao đó ạ, titaco gạ em con howa machening center hẳn hoi ko phải tapdrill bt 30 10k vong hành trình tuơng tự 130 củ bao đủ thứ, đừng nhòm cái trục thứ 4, nó đáng giá tầm 5-7tr là cùng, mà khó dùng lắm, 160cu mua được yasnac bt40 hành trình 400x600
Lần sửa cuối bởi hoahong102, ngày 09-05-2016 lúc 06:45:19 AM.
4th axis ngon quá, z cao tí nữa là thêm được 5th axis, con này mà dài fanuc thì ngon, mà quan trọng là phần cơ có ngon ko
Cái này 3+1 ko phải 4! Tức là trục xoay ko chạy kết hợp đồng thời mà chỉ nghiêng góc khi gặp lệnh M quy định
Cái trục 4 đó đủ đồ thì giá không dưới 25T đâu bác (trục 4 20T, driver bèo nhất 5T), còn nếu máy chưa có trục 4 (dù controller có mở service rồi) cần gắn thêm lên máy, bao chạy thì không dưới 40T cả tiền công, dù nó không full 4 trục (3+1) hay full thì giá cũng không khác nhau mấy. Cụ cứ đi hỏi bảo giá hoặc thử làm 1 phát thì rõ thôi ạ.
Cụ thể trên con máy này thì e không chém được ạ. Đời Yas J100 này là cũng khá mới và mạnh. Về sử dụng và độ bền thì Yas cũng không khác mấy hệ khác, tuy nhiên nếu gặp trục trặc cần sửa chữa thì mới là vấn đề vì ít người làm nên giá chát.
Máy này không có bàn máy T cũng một điểm trừ, nó thiết kế để gắn trục 4 lên cố định luôn rồi nên bỏ luôn bàn máy hay sao ấy.
Tapdrill chạy Fanuc 10M hành trình chừng 500-600*400 bao chạy ở SG giờ chắc cỡ 80-90T. Còn tùy tình trạng nữa, có nhiều con máy bé tý nhưng mới thì giá cũng chát ngầm.
Thanks.
Lệnh M là để unlock 4th axis, cái này gọi là index table, muốn nó chạy cùng các axis khác thì chuyển nó thành rotary table
thế mai em chụp bộ yukiwa cả phần cơ và điềun kiển đăng bán
hoặc bác Gà con tư vấn cách dùng giúp, nhà có nhu cầu chạt mà trục 4 và driver bỏ xó(vẫn còn sống và đầy đủ, chỉ test đươc mỗi việc xoay 90 độ ko làm sao cho nó xoay như ý
Lần sửa cuối bởi hoahong102, ngày 09-05-2016 lúc 08:38:25 AM.
Theo em thì các máy thế này thì 12-15k/ kg. Đẹp thì 15k, rách rách chút thì 12k. Cứ thế mà tính cho nhanh.
KHÔNG NGỪNG ĐAM MÊ - KHÔNG NGỪNG SÁNG TẠO
Bolg : phipdong.blogspot.com
email : ngocanh.songlong@gmail.com
ĐT : 090.447.5528
Lắp trục 4 lên máy 3 trục không hỗ trợ là cả vấn đề chứ không phải đơn giản. Ngay chuyện mở service để điều khiển các trục này cũng tốn bộn bạc rồi.
Thực ra e không xài máy 4 trục dùng mấy cái controller này nhiều, vì đắt quá lại hiếm. Ngày xưa công ty cũ của em có 1 lần thuê mở service để điều khiển trục 3 trên máy Hartford dùng Fanuc 18M (khi bật diagno vẫn thấy có thông số đến 6 trục + spindle nhưng nó chỉ cho dk 3 trục và sp), mấy cụ bên đó kháo nhau tiền mở service không đã hết hơn 100 chai (năm 2006), em không sure chính xác vì mấy bác đó cũng nổ dữ quá.
Nếu trục dùng driver analog hoặc truyền thông serial thì e cũng chịu thua cụ ạ. 8 chai một bộ còn ngon ngon chút là e hốt ngay, vì giờ đi hỏi không cái trục 4 bé bé, motor cũ không biết chạy được không bãi toàn hét hai mấy chai, hic hic.
Về máy thì e hay ghé và mấy anh em hay mua mấy chỗ sau: Thanh Hùng (Ao Đôi), Bình Phương (QL 1A), Bãi dưới chân cầu Bình Thuận (QL 1A).
@cụ Ngocanh: máy tan nát không điện không motor họ mới bán giá cân kg chứ còn điện thì không tính kiểu đó đâu cụ ạ. E từng thấy mấy con Enshu bé tý nhưng high speed dòng cao cấp, nặng chừng 2 tấn thôi mà giá đến hơn 500T, có con hàng nhìn như hàng mẫu triển lãm thì 2 tấn thôi mà họ đòi hơn tỷ.
Thanks.
Lần sửa cuối bởi Ga con, ngày 09-05-2016 lúc 09:35:26 AM.
Cơ bản thì mấy cái này giá vô chừng. Gặp người cần dùng, người biết thì có giá trị. Gặp người không biết thì đồng nát.
Mà giờ tụi bãi nó biết hết rồi, nên giá không thơm. Có thơm thì mấy chổ chuyên rả xác cân kg. Tụi thợ rả nó chả quan tâm, cứ lấy mỏ oxy-fuel mà xẻ thịt thôi. May mắn vào gặp kêu nó tháo ra, bán giá đắt xíu.
Thứ nữa là trục dính luôn trên máy, khi mua nguyên con.
Hồi rị mọ fanuc cũng có tìm hiểu nhiều. Quen vài anh em chuyên làm nghề, cũng quen vài anh em chuyên bên bảo trì, sửa chữa. Nghe nói muốn xơi mấy món này phải mua service manual. Có lục tìm thì thấy ebay có bán.
DT: O7837277II - CKD's Youtube Channel - Facebook - Tổng hợp chủ đề
17 ds 3, Thạnh Mỹ Lợi, Q2, tp.HCM