Trích dẫn Gửi bởi CKD Xem bài viết
Bác Gà mua được máy china dưới 1 tỏi mà cắt tốt thì chỉ em. Em toàn được chào giá 2-3 tỏi không hà.

Bác chủ không biết gì thì nên trực tiếp gặp nhà cung cấp và trao đổi kỹ cũng như được hướng dẫn chu đáo hơn. Sau khi nắm bắt các khái niệm thì lại dạo một vòng các trang mạng để so sánh, hoặc có thể lên đây trao đổi để hiểu rỏ hơn.

Với như cầu thật ngon thì cấu hình bèo bèo cũng phải 500W fiber laser. Thành phải cho máy full size dân dụng là 1300x2500 china tầm 2-3 tỉ.
Riêng cái nguồn phát laser không thôi đã gần 1 tỉ rồi. Chưa tính máy móc & thiết bị kèm theo khác.
Mà nguồn thì bác chủ khỏi lăn tăn china. China chỉ làm khung máy & hệ thống, nguồn vẫn của mẻo hoặc châu âu thôi. China không làm fiber laser vì chê thị trường hẹp .

Mỏng hơn thì nguồn CO2 có thể cắt được, nhưng chất lượng đường cắt kém, và tuổi thọ ống CO2 cũng thấp hơn fiber laser nhiều.
VSL có chào máy CO2 cắt kim loại, inox chắc dc hơn 2mm chưa thử, 2mm test rồi, nguồn tầm 200 hay 250w gì đó, nghe nói 2 ống ghép lại 1 tia.

Đa phần máy Fiber Laser ở SG là nguồn China nhé đồng chí :v giá rất mềm hơn IPG , tầm 1tỷ7 thoai ,còn IPG thì thêm nửa tỷ nữa Nguồn Wuhan Raycus, ko rõ độ bền đạt như IPG là trên 100.000h ko nhưng thấy cắt phà phà