1. Chú ý: Các bạn nên tham khảo Nội quy trước khi viết bài (click vào liên kết bên dưới).
    * Nội quy và Thông báo diễn đàn CNCProVN.com
    * Nếu bạn thấy hứng thú với bài viết. Hãy dùng chức năng Share to facebook để chia sẻ bài viết lên facebook.

          
Kết quả 1 đến 20 của 28

Chủ đề: Mực rà mặt phẳng cho dân DIY

Threaded View

Previous Post Previous Post   Next Post Next Post
  1. #1
    Sì pam mờ Tuấn's Avatar
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Đang ở
    Hà lội phố :)
    Bài viết
    2,867
    Cám ơn
    1,321
    Được cám ơn 1,935 lần
           ở 884 bài viết

    Mực rà mặt phẳng cho dân DIY

    Cái của này các bác có thể dùng để rà, cạo, nạo mặt phẳng hoặc chỉ đơn giản là kiểm tra xem 2 tấm, hoặc tấm sắt bắt block chi đó nó có hở không cũng được.

    Trước đây em nhờ anh bạn pha cho loại hạt mịn dưới 1 micromet. Loại này đắt lè, chả để làm gì. Mới đây có người xúi, em dùng loại bột màu cho ngành nhựa thấy ổn. Chia sẻ lại với cả nhà, có ai cần tìm mua thì đỡ phải lọ mọ đi tìm hì hì

    Bột này ngoài Hà nội thì Nguyễn Khuyến, Sinh từ bán nhiều.

    Màu đen khó nhìn hơn màu xanh, màu đỏ cờ là dễ nhìn hơn cả trong 3 loại. Màu trắng và vàng em chưa dùng thử nên chưa biết.

    Loại xịn nhất họ bán 30k/lạng. Các bác mua 1 lạng là đủ dùng bét nhè rồi ạ.

    Pha với dầu máy ( dầu xe máy hay động cơ chi đó ) đến khi nó sền sệt như thế này là dùng được. Yêu cầu là không được nhòe mực, không lan ra lung tung, chỗ nào cao thì có vết thôi ạ.




    Bôi mực lên bàn map thì lấy cái que, chấm vào mực, rồi dính vào ngón tay, chấm cho nó mấy phát lên bàn máp, sau đó dùng tay xoa thật đều, thật mỏng lên bàn map. Ví dụ em muốn cạo lại cái thước thì em làm thế này :



    Bôi phải thật mỏng thì nó mới không nhoe nhoét ra, kiểm tra mới dễ ạ, mà có cạo đi hay làm gì cũng đơn giản hơn.
    Khi rê thước trên bàn map thì chỉ rê sang mỗi chiều khoảng 1-2cm thôi ạ, đừng rê dài hơn.

    Theo như cụ dạy em cái món này, mực như thế này có thể cạo đến độ chính xác 2 micromet rồi ạ. Dủ cho ae mình chế cháo roài

    Em đang bị đau lưng, hôm nào khỏi hẳn em nhờ một chú xuống làm mẫu, chế mấy cái thước thẳng từ A- Z cả nhà xem chơi.
    Thanh niên quê em chỉ lấy vợ là nhanh

  2. Có 11 thành viên đã cám ơn Tuấn cho bài viết hữu ích này:


Các Chủ đề tương tự

  1. Mặt Thép khuôn Japan làm mặt MAP tình thế
    Bởi Mechanic trong diễn đàn Gian hàng hết hiệu lực
    Trả lời: 17
    Bài viết cuối: 03-11-2015, 01:05:27 PM
  2. Sắt tấm phay phẳng
    Bởi Tuancoi trong diễn đàn Gian hàng hết hiệu lực
    Trả lời: 15
    Bài viết cuối: 05-08-2015, 10:08:44 PM
  3. máy in dạng phẳng
    Bởi tatuongthinh trong diễn đàn Cơ khí chế tạo
    Trả lời: 9
    Bài viết cuối: 28-09-2014, 05:56:34 PM
  4. Trả lời: 7
    Bài viết cuối: 26-07-2014, 03:17:41 PM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •