1. Chú ý: Các bạn nên tham khảo Nội quy trước khi viết bài (click vào liên kết bên dưới).
    * Nội quy và Thông báo diễn đàn CNCProVN.com
    * Nếu bạn thấy hứng thú với bài viết. Hãy dùng chức năng Share to facebook để chia sẻ bài viết lên facebook.

          
Kết quả 1 đến 20 của 62

Chủ đề: CKD test - USB3T-02 - Mạch đệm, Mach3 USB Bread out Board (BOB)

Threaded View

Previous Post Previous Post   Next Post Next Post
  1. #7
    Thợ bậc 6 CKD's Avatar
    Ngày tham gia
    Nov 2013
    Bài viết
    6,681
    Cám ơn
    1,737
    Được cám ơn 5,330 lần
           ở 2,595 bài viết
    Trích dẫn Gửi bởi Ona Xem bài viết
    bác CKD cho xin số hiệu của con motor trong bài test nhé
    Motor đó là motor của china, không còn số liệu gì trên motor nên cũng chẵng rỏ. Size 57, ngắn, chỉ ước chừng là 3A/phase.

    Trích dẫn Gửi bởi vanlam1102 Xem bài viết
    tín hiệu có bị trễ như BOB usb china không bác.
    BOB USB nào cũng phải trễ hết bác ạ. Vì giới hạn bỡi cách truyền. Trễ nhiều hay ít thì tuỳ theo mức buffer thôi.
    Như một số board thì cho phép mình config thời gian buffer, một số thì không.

    * Dây màu đỏ
    1. Phần lớn BOB dù là USB hay LPT thì các output cho motor đều không qua cách ly ạ. Hầu như các BOB LPT mà mình đã dùng đều không cách ly, riêng với Mach3 USB thì Leafboy & Ecut (một loại khác chưa dùng qua) là có cách ly motor output. RnRmotion hoặc USB3T là không có cách ly. Lý do là phần lớn driver input đều có cách ly.. nên BOB bỏ qua để tiết kiệm. Vì 1 con opto tốc độ cao không hề rẻ.
    2. USB3T chỉ output tín hiệu (signal) step/dir và GND. Do đó chỉ phù hợp với những driver có input trực tiếp tới opto hoặc những driver đã được nối GND chung. Những driver đã được nối Vcc như IM483 hoặc Gecko (không nhớ rỏ với gecko) thì rất khó có thể dùng.. nếu không rành về điện.
      Trong bài test mình đã phải dò tìm và móc nối 5V+ Vcc để có thể đấu nối với driver. Việc này chống chỉ định với những bác không rành về điện.. vì có thể tiền mất tật mang.. chọt chọt một hồi tèo luôn cái BOB.
    3. Các input và output mở rộng có cách ly qua opto. Mình chưa test.. nhưng thấy vậy cũng Ok.
    4. Riêng một tính năng quan trọng là PWM để control VFD analog thì chưa thấy đề cập trong hướng dẫn, CKD cũng chưa thử nghiệm đến đó nên tạm chưa ý kiến. Trộm nghĩ chắc cũng vô xì tư .


    Đề nghị
    1. Với GND out cho các tín hiệu step/dir. Đề nghị Robot3T đổi GND thành COM và có cái jump để có thể setup nó thành Vcc hoặc Gnd thì sẽ dễ dàng thích nghi với các driver hơn.
    2. Với các IO mở rộng.. đề nghị chọn mức 5V làm tiêu chuẩn.. vì 5V thì có thể thêm điện trở ngoài để dùng với 24V. Hoặc có thể dùng trở nối song song với opto (phân áp) để mở rộng khã năng input, tương thích được từ 5-24V.


    Sang tuần mình sẽ chuẩn bị tốt hơn để có nhiều thông số so sánh hơn với các BOB china .
    Một số anh Tây có thể sử dụng Mach3 trên taplet chạy Win8 và control CNC qua USB. Mình không có con nào thuộc nhóm này.. không thì test luôn.
    DT: O7837277II - CKD's Youtube Channel - Facebook - Tổng hợp chủ đề
    17 ds 3, Thạnh Mỹ Lợi, Q2, tp.HCM

  2. Có 6 thành viên đã cám ơn CKD cho bài viết hữu ích này:


Các Chủ đề tương tự

  1. USB3T-02: Board đệm Mach3 cổng USB
    Bởi robot3t trong diễn đàn Sản phẩm Việt - doanh nghiệp tự giới thiệu
    Trả lời: 19
    Bài viết cuối: 07-06-2016, 08:39:52 AM
  2. Help - Mạch đệm không xuất tin hiệu
    Bởi Nachi trong diễn đàn Break Out Board, Controller
    Trả lời: 10
    Bài viết cuối: 19-10-2015, 09:51:58 AM
  3. clip test thử mạch TB6560 trên máy
    Bởi biết tuốt trong diễn đàn Driver Step motor
    Trả lời: 36
    Bài viết cuối: 03-12-2014, 09:08:40 PM
  4. Anh em cho hỏi board Mach3 CNC
    Bởi phuongmd trong diễn đàn Board điều khiển khác
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 24-03-2014, 12:33:58 AM
  5. Cần mua Board đệm Mach3 cổng LPT hoặc UsB và nguồn xung 24v
    Bởi Boyred2000 trong diễn đàn Cần mua
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 19-03-2014, 09:11:37 AM

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •