Về ArtCAM em thấy, nếu dùng cho mục đích 2D và 2.5D thì em thấy tạm ổn. Ai nói Art không chính xác chứ ở mức này em tin nó ngon hơn cái máy DIY CNC. Nên vẫn hay dùng nó chạy part.
Về 3D thì em hoàn toàn không tin ArtCAM chạy và hiểu chính xác người dùng muốn gì. Nó kiểu kiểu như 3DMax vậy, chủ yếu đẹp là chính. Mô hình hóa 3D không chính xác.
Theo trả lời của bác chủ thì em cũng chưa hình dung được bác chủ làm gì với cái đường thẳng và tại sao phải dựng 3D nó trong ArtCAM. Nhưng nếu dính tới chữ 3D thì... nó chẵng chính xác được nữa. Đường thằng nhìn bằng mắt chứ tham số nó không thẳng.
Trên cái code bác chủ đã show thì X nó thay đổi biên độ rất lớn. Cái này nó không phải lỗi nhận diện sai vector. Chắc là bác chủ dùng toolpath 3D nên nó vậy.
Về dung sai khi xuất G-Code, ArtCAM em chẵng biết chỗ nào hiệu chỉnh cái này. Chỉ biết edit cái post processore của nó.
Về việc phân giải code mà giật giật thì em nghi là bác chủ đang sử dụng Mach3, cấu hình máy cũng không quá tuyệt, CV chỉnh mức nhỏ hoặc đã disable, gia tốc cũng không khá. Nên khi chuyển mỗi lệnh nó bị chậm một tẹo.
Để hạn chế vụ ục ục này thì:
- Bật CV mode, tăng dung sai cho CV mode.
- Tăng dung sai khi xuất code.
- Chuyển qua mode dùng G2/G3, nhưng cẩn thận sẽ mắc lỗi khác.